Quốc vương Brunei lái xe điện đưa Thủ tướng và Phu nhân trong hoàng cung

11/02/2023 18:15

Trong cuộc hội đàm tại Hoàng cung Istana Nurul Iman, Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkia đã lái xe điện đưa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân trong Hoàng cung.

Quốc vương Brunei lái xe điện đưa Thủ tướng và Phu nhân trong hoàng cung ảnh 1
Quốc vương Brunei lái xe đưa Thủ tướng và Phu nhân tham quan Hoàng cung

Sáng 11/2, tại Hoàng cung Istana Nurul Iman, Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkia, Hoàng hậu và các thành viên Hoàng gia đã đón tiếp trọng thể Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân.

Cùng với đó, Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkia đã lái xe điện chở Thủ tướng và Phu nhân thăm Hoàng gia.

Quốc vương Brunei lái xe điện đưa Thủ tướng và Phu nhân trong hoàng cung ảnh 2
Hội đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkia. Ảnh: Dương Giang

Cung điện Hoàng gia Istana Nurul Iman của Vương quốc Hồi giáo Brunei được xem là lớn nhất thế giới hiện nay, với tổng diện tích sàn lên đến 200.000 m². Công trình được xây dựng và hoàn thành vào năm 1984 với tổng chi phí 1,4 tỷ USD.

Cung điện có 1.788 phòng, trong đó bao gồm 257 phòng tắm, 5 bể bơi, một phòng tiệc có thể mở rộng để chứa 5.000 khách, một nhà thờ Hồi giáo có sức chứa 1.500 người. Toàn bộ công trình có 44 cầu thang và 18 thang máy trên tổng diện tích sàn lên đến 200.000 m², chưa kể khu nuôi ngựa và khu để ô tô.

Để chiếu sáng cho công trình nguy nga này, đã phải sử dụng đến 564 đèn chùm, 51.000 bóng đèn. Tất cả các phòng, đặc biệt phòng làm việc của Quốc vương đều được trang trí nội thất cao cấp, sang trọng với thiết kế tinh xảo, được làm từ vàng, bạc và các loại đá qúy…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quốc vương Brunei lái xe điện đưa Thủ tướng và Phu nhân trong hoàng cung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO