Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội

28/04/2022 10:19

Nằm trong con ngõ nhỏ, cửa ngõ rộng chỉ chừng 1m, người qua lại phải khép nép nhường nhau nhưng quán bún chả của gia đình bà Lan vẫn đông nườm nượp.

Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội - 1

Suốt 23 năm qua, quán bún chả của gia đình bà Đào Thị Mai Lan vẫn nằm "khép nép" trong con ngõ 74 Hàng Quạt (Hà Nội). Ngõ hẹp, cửa ngõ chưa rộng tới 1m, phía trong là gần chục ngôi nhà "thò thụt". Để đủ chỗ ngồi cho trăm thực khách mỗi buổi trưa, gia đình bà phải đặt bàn ghế san sát ở dọc con ngõ, vào tới trong nhà.

Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội - 2

Quán bún chả của bà Lan mở bán từ 10 giờ đến 14 giờ hàng ngày. Chị em bà chỉ làm từ 400 - 500 suất. "Khách đông nhưng chúng tôi không đủ sức làm nhiều, chỉ giữ ở mức 400 - 500 suất mỗi ngày. Ngày lễ, Tết có khi chỉ mở bán 2 - 3 tiếng là hết sạch hàng", bà Lan cho biết.

Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội - 3

Ngay đầu con ngõ là khu vực để bà Lan cùng em gái chồng chia bún, chả, mắm thành từng suất, đón và thanh toán tiền cho thực khách. Mỗi người thoăn thoắt làm một công đoạn.

Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội - 4

Phía trong, hai nhân viên liên tục nướng chả viên, chả thịt. Theo chia sẻ của bà Lan, hai loại chả này đều được tẩm ướp từ sáng, nướng chín sơ và tới sát giờ mở bán thì nướng lại lần hai. "Chả nướng hai lần sao cho hơi sém, các mặt vàng ruộm, đều nhau, mỡ cháy xèo xèo và khi đưa tới bàn cho khách vẫn nóng hôi hổi thì mới ngon", bà Lan nói.

Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội - 5

Theo bà Lan, bố mẹ bà vốn buôn bán thịt lợn lâu năm nên cả gia đình đều lựa thịt rất kĩ theo tiêu chí riêng. 6h sáng, sau khi trực tiếp chọn lọc và nhận thịt lợn tươi, bà Lan cùng cả gia đình, nhân viên rửa, thái, ướp gia vị, nặn chả viên. "Thịt ngày nào bán hết ngày đó chứ nếu thịt không tươi, chả không bao giờ ngon", bà Lan khẳng định.

Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội - 6

Chả thịt được làm từ loại thịt nửa nạc nửa mỡ để vừa mềm, vừa không khô, không ngán.

Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội - 7

Mỗi suất bún chả có giá 40.000 đồng gồm một đĩa bún, bát nước chấm với chả thịt, chả viên và đĩa rau sống ăn kèm. Thực khách có thể cho thêm các gia vị như dấm, tỏi, ớt tùy khẩu vị.

Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội - 8

"Vài tháng trước, mình xem bài chia sẻ trên mạng về quán này nên tìm tới ăn thử. Chả thịt ở đây rất thơm, ướp đậm đà, nước mắm vừa miệng, cô chủ quán lại vui tính nên mình thường xuyên đến. Tuy nhiên, quán đông, ngõ chật nên hay phải chờ lâu hoặc ngồi ghép bàn", bạn Thùy Linh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội - 9

Sợi bún của quán này khá mảnh, nhỏ nhưng mềm, dai. Theo bà Lan, bún được đặt làm hoàn toàn thủ công.

Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội - 10

Thời điểm trước dịch Covid-19, quán bún chả này cũng là điểm đến ưa thích của nhiều du khách quốc tế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quán bún chả 23 năm nằm nép trong ngõ chật, ngày bán 500 suất tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO