Phó Thủ tướng: 'Cuối 2023 hoàn thành việc ban hành Đề án vị trí việc làm'

Hoài Thu| 14/07/2023 16:57

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành ban hành 2 thông tư trước ngày 10/8, làm cơ sở để rà soát, phê duyệt, điều chỉnh vị trí việc làm công chức, viên chức.

Ngày 14/7, Ban Chỉ đạo Xây dựng và Quản lý vị trí việc làm trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập họp cuộc họp đầu tiên, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang.

Theo Phó Thủ tướng, đây là nhiệm vụ rất khó và nhạy cảm, nhất là việc xác định vị trí việc làm. "Khó nhưng không thể không làm, để nâng cao tính minh bạch, chất lượng và hiệu quả của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, đồng thời tạo tiền đề để cải cách tiền lương", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng: Cuối 2023 hoàn thành việc ban hành Đề án vị trí việc làm - 1

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: Hải Minh).

Ông khẳng định quyết tâm đạt mục tiêu đến cuối năm 2023 có thể cơ bản hoàn thành việc ban hành các Đề án vị trí việc làm của các bộ, ngành, địa phương.

Vì thế, Phó Thủ tướng yêu cầu trước ngày 10/8, các bộ, ngành phải hoàn tất việc ban hành 2 thông tư làm cơ sở cho các bộ, ngành, địa phương thực hiện việc rà soát, phê duyệt, điều chỉnh vị trí việc làm công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý.

2 thông tư ngày gồm: Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành và Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm viên chức lãnh đạo, quản lý và chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Phó Thủ tướng giao Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa trực tiếp làm việc với từng bộ, ngành để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình xây dựng và ban hành 2 thông tư trên, bảo đảm đúng thời hạn yêu cầu.

Cho biết trước khi diễn ra cuộc họp của Ban Chỉ đạo đã nhận được 23 ý kiến thể hiện sự mong đợi của các địa phương với nhiệm vụ này, Phó Thủ tướng khẳng định sẽ đồng hành với các bộ, ngành để triển khai.

Ông cho rằng nếu chậm ban hành văn bản này sẽ kéo chậm sự phát triển, gây tâm tư cho cán bộ, công chức, viên chức ở cơ sở.

Với Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành, đến nay, mới có 6 bộ trong 20 bộ, ngành ban hành gồm: Nội vụ, Giao thông vận tải, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư.

8 bộ, ngành khác đã hoàn thiện chuẩn bị ban hành thông tư; 4 bộ, ngành đang hoàn thiện trên cơ sở ý kiến tham gia của Bộ Nội vụ; 2 bộ, ngành chuẩn bị có văn bản xin ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ.

Với Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm viên chức nghiệp vụ chuyên ngành, đã có 5 trong 15 bộ, ngành ban hành, gồm: Nội vụ, Giao thông vận tải, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Y tế và Công Thương.

6 bộ, ngành đã hoàn thiện chuẩn bị ban hành thông tư; 3 bộ, ngành đang hoàn thiện trên cơ sở ý kiến tham gia của Bộ Nội vụ và 1 bộ chuẩn bị có văn bản xin ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng: 'Cuối 2023 hoàn thành việc ban hành Đề án vị trí việc làm'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO