Phạt 350 nghìn đồng thầy giáo hút thuốc lá gây nổ bóng bay tại lễ khai giảng

07/09/2023 18:00

Thầy giáo hút thuốc lá làm nổ bóng bay, gây bỏng cho nhiều học sinh trường Tiểu học Yên Phú (huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã bị xử phạt.

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Khuyên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Định cho biết, phòng GD&ĐT cùng chính quyền địa phương đã làm việc với trường Tiểu học Yên Phú.

Tại buổi làm việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã xác định rõ trách nhiệm của thầy C. hút thuốc, gây ra vụ nổ. Trong vụ việc này, thầy giáo không cố ý vì vậy ban giám hiệu đã họp, thống nhất yêu cầu thầy C. rút kinh nghiệm sâu sắc, đồng thời quán triệt việc nghiêm cấm hút thuốc lá trong trường.

“Việc thầy C. hút thuốc lá trong khu vực trường học là sai. Căn cứ các quy định của pháp luật, thầy C. sẽ bị xử phạt hành chính, mức tiền giao động từ 200 đến 500 nghìn đồng. Nhà trường đã đề nghị ở mức 350 nghìn đồng. Chính quyền địa phương sẽ ra quyết định xử phạt”, bà Khuyên cho biết.

Học sinh bị bỏng vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.

Học sinh bị bỏng vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.

Được biết, thầy C. hơn 50 tuổi, có hơn 30 năm giảng dạy tại trường. Khi xảy ra sự việc, bản thân thầy giáo cũng bị bỏng ở tay và phải bôi thuốc ở nhà.

Ông Trịnh Hữu Tùng, Hiệu trưởng Tiểu học Yên Phú cho biết, hành vi hút thuốc lá trong trường của nam giáo viên là phản cảm, vi phạm quy định nhà nước và nội quy nhà trường. Sau khi xảy ra sự việc trên, thầy C. đã nhận thức và cam kết không tái phạm.

Cũng theo ông Tùng, các học sinh bị bỏng hiện tại đã hoàn toàn tỉnh táo, tuy nhiên vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm. Dự kiến, một vài ngày tới, các em sẽ được ra viện để quay lại trường học.

Như VietNamNet đã đưa tin, trong lễ khai giảng vừa qua, trường Tiểu học Yên Phú có treo 2 chùm bóng bay oxy ở hai bên cánh gà sân khấu để trang trí.

Đến khoảng 8h45 phút kết thúc lễ khai giảng, nhiều học sinh chạy lên khu vực sân khấu để lấy bóng bay. Lúc này, thầy C. đang hút thuốc lá đi ngang qua vô tình chạm phải chùm bóng gây nổ khiến học sinh xung quanh bị bỏng.

(Nguồn: Vietnamnet)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phạt 350 nghìn đồng thầy giáo hút thuốc lá gây nổ bóng bay tại lễ khai giảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO