Nước mắt Ngọc Lan và những lần sao Việt bức xúc tố bị dụ dỗ

08/04/2023 17:53
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Trước Ngọc Lan, một số người nổi tiếng chia sẻ bị lừa đảo có cố NSND Hoàng Dũng, Đức Phúc, Trà Ngọc Hằng…

Chiều ngày 7/4, diễn viên Ngọc Lan vô cùng bức xúc trên livestream (phát sóng trực tiếp) ở trang cá nhân. Cô bật khóc nức nở cho biết đã mua 2 gói bảo hiểm cho bản thân và con trai với tổng giá tiền cần đóng là 700 triệu đồng/năm, nhưng đến nay phát hiện nhiều thông tin không đúng với những gì được tư vấn.

Thời điểm đó, cô được hứa hẹn sẽ nhận lại số tiền gần 10 tỉ sau 10 năm và người tư vấn còn nói nếu nữ diễn viên không may xảy ra rủi ro thì con trai được nhận 15 tỉ đồng.

Sau ba năm, Ngọc Lan đã đóng cho công ty bảo hiểm số tiền 2,3 tỉ đồng. Cô không hay biết tin công ty bảo hiểm này hiện đã được bán lại cho một công ty khác.

Khi đến công ty để yêu cầu làm rõ thông tin thì Ngọc Lan phát hiện trong thời hạn bảo hiểm ghi con số 74 năm, không phải 10 năm như tư vấn ban đầu. Khi cô thắc mắc, phía nhân viên bảo hiểm không giải thích được. Cô quyết định hạ hai gói bảo hiểm từ 700 triệu đồng/năm còn 200 triệu đồng/năm.

Nước mắt Ngọc Lan và những lần sao Việt bức xúc tố bị dụ dỗ-1
Ngọc Lan khóc do quá bức xúc nhưng khẳng định lỗi do mình không đọc kỹ hợp đồng đã đặt bút ký, tin tưởng những lời dụ dỗ của tư vấn viên

Ngọc Lan cho biết người tư vấn nắm tâm lý cô là mẹ đơn thân, luôn lo lắng cho con trai nên đã đưa ra những lời nói dễ nghe, dụ dỗ. Cô tin tưởng người tư vấn và cũng không xem kỹ hợp đồng dẫn đến thực trạng. Ngọc Lan khuyên mọi người tìm hiểu kỹ hợp đồng trước khi quyết định mua bảo hiểm.

Sau những chia sẻ của Ngọc Lan, nhiều cổng thông tin, trang mạng giật tít nữ diễn viên bị lừa 7 tỉ đồng vì mua bảo hiểm khiến công chúng tranh luận trái chiều. Tối 7/4, Ngọc Lan phản hồi:

"Tôi không bị mất 7 tỉ đồng vì chỉ mới đóng 2,3 tỉ đồng nên rút bây giờ chỉ mất 2,3 tỉ đồng, nhưng đóng tiếp thì sau 10 năm cũng không rút được đủ số tiền đúng như lời tư vấn viên đã cam kết.

Tôi đang làm mọi cách để giảm thất thoát ở con số tối thiểu. Cái tôi bức xúc ở đây là tư vấn viên dụ dỗ mình để ký hợp đồng và mình không đọc hợp đồng nên con số sau 10 năm rút ra không đúng con số thỏa thuận. Phía công ty cũng không chăm sóc khách hàng và bảo đây là quy định công ty".

Nước mắt Ngọc Lan và những lần sao Việt bức xúc tố bị dụ dỗ-2
Ngọc Lan phản bác rằng không bị lừa mất 7 tỉ đồng nhưng có những vấn đề cô muốn làm rõ, giải quyết rốt ráo thì phía công ty bảo hiểm chưa giải quyết cho cô.

Ngọc Lan nói thêm rằng về luật cô thua vì ký hợp đồng mà không đọc kỹ. Cô cần đối chất ba bên giữa mình và nhân viên tư vấn, công ty bảo hiểm. Cô muốn ký lại hợp đồng với công ty bảo hiểm mới đã mua lại công ty bảo hiểm trước.

"Sau này, tôi biết tìm ai để lấy lại tiền? Đó là điều tôi muốn giải quyết nhưng phía công ty không cho câu trả lời thỏa đáng, nhất quyết không ký lại hợp đồng dưới tên công ty bảo hiểm mới.

Con số 74 năm của tôi và 42 năm của con trai khi tôi hỏi thì phía công ty bảo hiểm ậm ờ không biết trả lời nên tôi cũng chưa hiểu rõ vì không rành thuật ngữ bên bảo hiểm. Tôi mong mọi người có cái nhìn khách quan rõ vấn đề và mong báo chí đừng giật tít vì mẹ tôi xém xỉu khi nghe con bị lừa mất 7 tỉ đồng" – Ngọc Lan trần tình.

Trước đây, showbiz Việt cũng có không ít người nổi tiếng lên tiếng cho biết bị lừa đảo tiền nhưng tính chất khác vụ Ngọc Lan. Trong đó, cố NSND Hoàng Dũng bị kẻ gian lừa 50 triệu đồng qua thủ đoạn trên Facebook.

Ông nhận được cuộc gọi "Face time" qua tài khoản Facebook người anh em thân tình đang ở Đức. Người này hỏi mượn NSND Hoàng Dũng 20 triệu đồng vì đang mua hàng mà bị thiếu tiền đột ngột.

Do là anh em thân thiết, từng đối xử rất tốt với NSND Hoàng Dũng mỗi khi ông cùng đoàn diễn viên sang Đức lưu diễn nên không ngại ngần chuyển tiền qua số tài khoản được cung cấp. Một lúc sau khi được chuyển tiền, người này lại nhắn mượn tiếp 30 triệu đồng và hứa hôm sau sẽ gửi trả toàn bộ cho NSND Hoàng Dũng.

Nước mắt Ngọc Lan và những lần sao Việt bức xúc tố bị dụ dỗ-3
Cố NSND Hoàng Dũng từng bị lừa đảo qua mạng

Sau hai lần chuyển tiền, NSND Hoàng Dũng lại tiếp tục nhận được tin nhắn nhờ chuyển thêm tiền lần 3 vào thời điểm ngân hàng sắp ngừng làm việc. Ông bắt đầu nghi ngờ và kiểm tra lại thì nhận ra mình bị lừa.

Ca sĩ Ánh Tuyết cũng từng bị tình trạng tương tự nhưng may mắn nhận ra vụ lừa đảo. Nữ ca sĩ này đã chia sẻ chuyện bị lừa lên Facebook để kêu gọi mọi người cảnh giác.

Kẻ lừa đảo từng mạo danh tình cũ của Hòa Minzy, lập tài khoản lấy tên ca sĩ Erik rồi tạo nhóm trò chuyện ba thành viên sau khi có đầy đủ thông tin về Đức Phúc. Trước thủ đoạn tinh vi, kẻ này lừa Đức Phúc chuyển tiền 32 triệu đồng. Sau đó, Đức Phúc xác nhận với Erik thì mới biết bị lừa và báo lực lượng chức năng.

Nước mắt Ngọc Lan và những lần sao Việt bức xúc tố bị dụ dỗ-4
Đức Phúc bị lừa bằng thủ đoạn tinh vi

Trà Ngọc Hằng cũng chia sẻ trên trang cá nhân bị mất 500 triệu đồng với thủ đoạn tương tự và đã nhờ công an vào cuộc điều tra.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị kẻ gian lợi dụng danh nghĩa trục lợi bất chính. Họ giả mạo tài khoản cô để lừa gạt nhiều người chuyển tiền vào tài khoản của số lạ.

Theo Người Lao Động

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nước mắt Ngọc Lan và những lần sao Việt bức xúc tố bị dụ dỗ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO