Nông dân vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy siêu bão Noru sắp đổ bộ

27/09/2022 14:08

Nông dân vùng trồng rau La Hường-vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch rau trước khi siêu bão Noru đổ bộ.

Video: Nông dân vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy bão

Nông dân vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy siêu bão Noru sắp đổ bộ - 1

Sáng 27/9, bà con tại vùng sản xuất rau an toàn La Hường (phường Hòa thuận Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy bão. Từ mờ sáng, tranh thủ trời không mưa, người dân đã tất tả ra đồng.

Nông dân vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy siêu bão Noru sắp đổ bộ - 2

Có những luống rau non chưa đến ngày thu hoạch nhưng vì lo bão vào làm hư hại nên chúng tôi đành cắt ngang để bán”, ông Trần Sen chia sẻ.

Nông dân vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy siêu bão Noru sắp đổ bộ - 3

Rau thu hoạch được tập kết tại bờ ruộng để các tiểu thương đến thu gom.

Nông dân vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy siêu bão Noru sắp đổ bộ - 4

Bà Lê Thị Sảo (phường Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ) cho biết, nhận được thông tin bão sẽ đổ bộ vào Đà Nẵng, bà trực 24/24h tại vườn rau để kịp thu hoạch, giảm thiệt hại. “Ngay từ hôm qua tôi đã ở đây để cắt rau kịp bán. Trời bão nên sức mua của người dân cũng tăng cao. Bây giờ cắt được chừng nào hay chừng ấy”, bà Sảo nói.

Nông dân vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy siêu bão Noru sắp đổ bộ - 5

Theo ông Trần Văn Hoàng, Giám đốc Hợp tác xã rau an toàn La Hường, nông dân tại vùng rau đang sản xuất với diện tích khoảng 6ha, trong đó 5ha rau màu các loại đang có thể thu hoạch. Hợp tác xã vận động bà con khẩn trương thu hoạch, thu dọn lưới và một số vật dụng sản xuất để tránh thiệt hại khi bão đổ bộ.

Nông dân vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy siêu bão Noru sắp đổ bộ - 6

Vùng trồng rau La Hường nằm bên sông Cẩm Lệ (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Đây là làng rau truyền thống, trồng theo tiêu chuẩn an toàn VietGap. Toàn vùng rau La Hường có diện tích gần 10ha với hơn 40 hộ dân tham gia sản xuất, hằng năm cung ứng khoảng 500 tấn rau sạch cho thị trường TP Đà Nẵng.

Nông dân vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy siêu bão Noru sắp đổ bộ - 7

Theo những nông dân, họ phải ra vườn thu hoạch rau từ 1h ngày 26/9. Tuy nhiên, vì diện tích vườn quá lớn nên khó có thể thu hoạch hết. Chiều nay, tất cả các chợ ở Đà Nẵng sẽ đóng cửa nên nếu thu hoạch không kịp, thiểu thương không thu mua thì thiệt hại rất lớn khi bão đổ bộ.

XUÂN TIẾN
Bài liên quan
  • Ký ức Chanchu trước siêu bão Noru
    Quảng Ngãi - 16 năm trôi qua, nhưng ký ức về cơn bão Chanchu cướp đi sinh mạng gần 200 ngư dân miền Trung vẫn chưa bao giờ phai mờ. Ký ức đau thương vẫn chưa dứt, thì nay người dân miền Trung đang “nín thở” đón bão Noru, được dự đoán mạnh nhất 20 năm qua trong tâm trạng âu lo phập phồng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nông dân vựa rau lớn nhất Đà Nẵng tất bật thu hoạch chạy siêu bão Noru sắp đổ bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO