Nỗi đau của Britney Spears khi cạo trọc đầu và chụp ảnh khỏa thân

25/10/2023 21:07

Nữ ca sĩ người Mỹ Britney Spears lần đầu chia sẻ toàn bộ câu chuyện cuộc đời mình trong cuốn tự truyện sắp ra mắt.

Thời điểm suy sụp nhất trong cuộc đời của "cựu công chúa pop" Britney Spears là giai đoạn hồi năm 2007-2008. Trong năm 2007, Britney bị mất quyền nuôi con với những lý do được giữ kín, chỉ để những bên liên quan được biết.

Đến năm 2008, tòa án xác định Britney không có đủ sự ổn định xét về năng lực tư duy và hành vi nên bắt đầu đặt cô dưới chế độ giám hộ.

Chính từ đây, Britney trải qua 13 năm sống dưới sự quản lý chặt chẽ của chế độ giám hộ do cha ruột là người đứng đầu tiến hành.

Nỗi đau của Britney Spears khi cạo trọc đầu và chụp ảnh khỏa thân-1
Britney sắp cho ra mắt cuốn tự truyện "The Woman in Me" (Ảnh: Page Six).

Trong cuốn tự truyện The Woman in Me, Britney cho biết giai đoạn suy sụp tâm lý nặng nề của cô kéo dài từ năm 2007 đến năm 2008.

Thời kỳ này, Britney bị trầm cảm sau sinh, cô cảm thấy đau buồn vì cuộc hôn nhân đổ vỡ, ngay sau đó là cuộc chiến tranh giành quyền nuôi con với chồng cũ - vũ công Kevin Federline.

Trong giai đoạn suy sụp nặng nề, Britney đã có những hành động quá khích, đỉnh điểm chính là khi cô cạo trọc đầu và tấn công thợ săn ảnh.

"Khi tôi cạo trọc đầu, mọi người đều thấy tôi đáng sợ, ngay cả mẹ tôi cũng thấy thế. Trải qua những tuần không có con ở bên, tôi cảm thấy như mình mất đi tất cả", Britney viết trong tự truyện. Thời điểm cạo trọc đầu, Britney cảm thấy mình như "phát điên vì đau đớn".

Chính sự mất kiểm soát của Britney trong cuộc sống cá nhân là một phần lý do khiến Britney bị đặt dưới chế độ giám hộ kể từ năm 2008.

Kể từ đó, mọi lịch trình, công việc, mọi vấn đề tài chính, tài sản và cả đời sống cá nhân của Britney đều do người khác quản lý.

Nỗi đau của Britney Spears khi cạo trọc đầu và chụp ảnh khỏa thân-2
Thời điểm cạo trọc đầu, Britney cảm thấy mình như "phát điên vì đau đớn" (Ảnh: Page Six).

"Trong nỗi đau khổ vì bị trầm cảm sau sinh, hôn nhân đổ vỡ, bị mất quyền nuôi con, phải chứng kiến sự ra đi của bác ruột Sandra - người bác gái mà tôi rất thân thiết và yêu quý, cộng thêm sự đeo bám không ngừng nghỉ của thợ săn ảnh, tôi bắt đầu suy nghĩ và hành động như một đứa trẻ bị kích động", Britney viết trong tự truyện.

Britney cho biết rằng cô đã chấp nhận sống trong chế độ giám hộ như một phương cách để cô còn có thể tiếp xúc với hai con nhỏ.

"Sau khi phải chịu đựng những sự áp đặt trong cuộc sống của mình, tôi hiểu rằng mình đã dần không còn làm chủ cuộc sống của mình được nữa. Vì vậy, tôi quyết định chấp nhận và thuận theo cách mọi việc diễn ra.

Tôi đã đánh đổi sự tự do của mình, chấp nhận sống trong chế độ giám hộ, để tôi còn được ở bên hai con, đó là một sự trao đổi mà tôi chấp nhận thực hiện", Britney viết.

Trong tự truyện, Britney cho rằng đối với cha ruột của cô, cô chỉ là một nguồn lợi của gia đình.

Britney cảm thấy phẫn nộ trước những sự mâu thuẫn trong chế độ giám hộ mà cô đã phải chịu đựng suốt 13 năm: "Người ta cho rằng tôi không đủ năng lực để tự kiểm soát cuộc sống riêng của mình, nhưng lại vẫn cho rằng tôi có đủ sức khỏe để biểu diễn liên tục".

Theo Britney, chế độ giám hộ có nhiều điều khoản không công bằng và đã kiểm soát cô một cách bất công: "Tôi biết rằng tôi đã hành động thiếu chín chắn, nhưng những gì tôi đã làm không đáng để phải chịu đựng cách mà người ta đã đối xử với tôi trong suốt nhiều năm tháng. Tôi từng thấy mình như thể một tội phạm nguy hiểm cần phải bị theo dõi và quản thúc lâu dài".

Britney cũng chỉ trích cách truyền thông từng khắc họa cô như thể "gái hư" thường xuyên tiệc tùng thâu đêm suốt sáng hồi giữa thập niên 2000. Cô khẳng định bản thân chưa từng bị nghiện rượu hay nghiện chất kích thích.

Trong giai đoạn truyền thông Mỹ đồn đại cô nghiện chất cấm, kỳ thực, Britney đang phải sử dụng một số thuốc điều trị tâm lý, trong đó có thuốc trị chứng rối loạn tăng động, giảm chú ý ở người lớn.

Britney cho rằng việc dùng thuốc khiến cô có những lúc trở nên không bình thường.

Britney cho biết chính sự quan tâm thái quá của truyền thông và công chúng trong giai đoạn cô ở đỉnh cao sự nghiệp, cùng những đánh giá, phán xét khắt khe đã khiến cô còn phải dùng cả thuốc chống trầm cảm.

Nỗi đau của Britney Spears khi cạo trọc đầu và chụp ảnh khỏa thân-3
Chính những bức ảnh khỏa thân của Britney đã khiến hai con trai của cô cảm thấy xấu hổ với bạn bè và không muốn gặp lại mẹ (Ảnh: Page Six).

Có giai đoạn Britney thường xuyên bị đau đầu, cô thường xuyên cảm thấy kiệt quệ cả về thể chất và tinh thần. Cho tới hôm nay, đôi lúc, trạng thái ấy vẫn xuất hiện trở lại.

Britney khẳng định cô không mong muốn quay trở lại với hoạt động ca hát trong tương lai: "Bây giờ không phải là lúc để tôi trở thành người như mọi người mong muốn; bây giờ là lúc để tôi thực sự tìm lại chính mình".

Britney cũng giải thích lý do tại sao cô hay chụp ảnh khỏa thân rồi đăng tải trên mạng xã hội: "Tôi biết nhiều người không hiểu nổi tại sao tôi thích chụp ảnh khỏa thân và quay những clip phối đồ đến như vậy.

Các bạn phải từng chụp hàng ngàn bức ảnh theo ý muốn của người khác, các bạn mới hiểu được niềm vui của tôi, khi tôi có thể chụp hình theo cách mà tôi thích".

Dù vậy, chính những bức ảnh này lại khiến hai con trai của Britney cảm thấy xấu hổ với bạn bè và không muốn gặp lại mẹ. Britney đã không gặp lại hai con trai trong gần hai năm qua, dù vậy, hai bên thỉnh thoảng có liên lạc qua điện thoại.

Hiện tại, gia đình chồng cũ của Britney đã chuyển tới sống ở Hawaii, khả năng để cô gặp lại hai con càng trở nên khó khăn hơn.

Dù có mối quan hệ xa cách với hai con trai trong những năm gần đây, nhưng Britney vẫn viết ở đầu cuốn tự truyện rằng cô thực hiện cuốn sách này là vì hai con của mình - Preston và Jayden.

Britney khẳng định ngay đầu cuốn tự truyện rằng các con chính là "tình yêu của cuộc đời tôi".

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nỗi đau của Britney Spears khi cạo trọc đầu và chụp ảnh khỏa thân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO