Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

07/12/2023 09:25

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Các nhiếp ảnh gia của Reuters đã có mặt tại hiện trường để ghi lại tất cả những gì đã diễn ra và hơn thế nữa. Hồi tháng 2, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã làm sập nhiều tòa nhà, khiến hơn 54.000 người thiệt mạng. Một trận động đất khác xảy ra vào tháng 9 đã làm hơn 2.900 người ở Morocco tử vong.

2023 cũng là năm mà khí hậu Trái đất thay đổi rõ ràng hơn bao giờ hết. Cháy rừng ở phía nam châu Âu và Canada hồi tháng 7 đã phá hủy nhiều nhà cửa, khói dày đặc bao phủ nhiều thành phố trong khi mực nước ở Mỹ Latin giảm mạnh và đe dọa sinh kế. Bão mang mưa lớn tới California, Mỹ vào tháng 3, khiến nhiều con đường bị chìm trong biển nước.

Giao tranh giữa các nhóm vũ trang, các vụ tấn công nhằm vào dân thường tăng cao ở miền đông Congo, một loạt vụ giết người do sắc tộc xảy ra ở Darfur, Sudan...

Các phiên tòa liên quan tới cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chiếm hầu hết tiêu đề các báo trong năm 2023. Đĩa bay hay UFO (vật thể bay không xác định) đã trở thành một sự kiện được nhiều người chú ý khi các phiên tòa điều trần về việc có thứ gì đó xuất hiện trên bầu trời Mỹ hồi tháng 2 diễn ra tại Mỹ và Mexico.

ảnh quốc tế 2023.jpg
Khói bốc lên cuồn cuộn sau cuộc tấn công của Israel vào Thành phố Gaza
ảnh quốc tế 2023.jpg
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiều người chết và bị thương
ảnh quốc tế 2023.jpg
Hệ thống Vòm Sắt của Israel chặn tên lửa phóng từ Gaza tới
ảnh quốc tế 2023.jpg
Binh sĩ Ukraine nã pháo về phía lực lượng Nga.
ảnh quốc tế 2023.jpg
Cháy rừng ở Thụy Sĩ
ảnh quốc tế 2023.jpg
Cháy rừng ở Hy Lạp
ảnh quốc tế 2023.jpg
Động đất làm tòa nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ bị sập
ảnh quốc tế 2023.jpg
Một người Israel thiệt mạng trong vụ tấn công của Hamas
ảnh quốc tế 2023.jpg
Ông Prigozhin, người đứng đầu tập đoàn quân sự Wagner nổi danh ở Nga.
khinh khí cầu.jpg
Hồi tháng 2, Mỹ bắn hạ một khinh khí cầu nghi là do thám của Trung Quốc
ảnh quốc tế 2023.jpg
Cảnh sụt lở đất sau đợt mưa xối xả tại Mỹ.
ảnh quốc tế 2023.jpg
Hồ Titicaca, nơi chứa nước ngọt lớn nhất Châu Mỹ Latinh bị cạn nước vì khô hạn

AI định hình năm 2023, đạn và phiếu bầu sẽ là tâm điểm 2024Theo hãng tin Reuters, trong khi sự xuất hiện của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là chủ đề nổi bật của năm 2023 thì năm 2024 sẽ được định hình bởi những viên đạn và các lá phiếu.

Bài liên quan
  • Sắc màu áo dài Việt Nam tại sự kiện thời trang London
    Năm mươi mẫu áo dài Việt Nam thương hiệu Love Collection dành cho người lớn và trẻ em đã được trình diễn mở màn tuần lễ thời trang House of iKons Fashion Week 2023 ở London vào ngày 18/2, thu hút sự quan tâm của các nhà thiết kế và tạp chí thời trang tại Anh.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO