Những điểm tích cực trong thất bại của tuyển Việt Nam

Thanh Vũ| 11/10/2023 18:00

Bình luận viên Quang Tùng cho rằng tuyển Việt Nam vẫn có những điểm tích cực trong trận thua 0-2 trước tuyển Trung Quốc tối 10.10.

Những điểm tích cực trong thất bại của tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam nhận thất bại 0-2 trong trận giao hữu với tuyển Trung Quốc tối 10.10. Ảnh: VFF

Tối 10.10, tuyển Việt Nam nhận thất bại 0-2 trước tuyển Trung Quốc trong trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 10. Dù thua trận nhưng bình luận viên Quang Tùng vẫn nhìn thấy những điểm sáng của tuyển Việt Nam.

"Tuyển Việt Nam giữ bóng tốt từ phút 25 của hiệp 1. Đó là triết lý của huấn luyện viên Philippe Troussier. Đội chơi kiểm soát bóng, phát triển và có sự kết nối. Ở hiệp 1, tôi đặc biệt khen ngợi Hoàng Đức. Cầu thủ này được xếp đá cao nhưng chơi rất linh hoạt, thường xuyên lui về thu hút các cầu thủ tuyển Trung Quốc. Ở 2 bên cánh, Văn Toàn và Tuấn Hải cũng chơi đạt yêu cầu.

Tuyển Trung Quốc gây ra nhiều áp lực ở thời điểm đầu trận khiến tuyển Việt Nam gặp khó khăn. Tôi cảm nhận được chất lượng những pha bóng bổng cũng như kĩ thuật của đội chủ nhà khá tốt. Yếu tố chiến thuật của 2 đội thể hiện khá rõ, đặc biệt là tuyển Việt Nam", bình luận viên Quang Tùng nhận xét về lối đá của đội tuyển Việt Nam trong hiệp 1 với tuyển Trung Quốc.

Tuấn Hải có trận đấu đáng khen trước tuyển Trung Quốc. Ảnh: VFF
Tuyển Việt Nam có hiệp 1 đáng khen trước tuyển Trung Quốc. Ảnh: VFF

Nhập cuộc tốt, tuy nhiên, tuyển Việt Nam dần mất thế trận. Nhiều cá nhân mắc sai sót dẫn đến 2 bàn thua đáng tiếc trong hiệp 2.

"Tôi nghĩ những sự thay đổi người ở hiệp 2 có một biến chuyển bất lợi với tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần phải thấy rằng trước bàn thua đầu tiên thế trận của tuyển Việt Nam không tồi, nhập cuộc tương đối giống ở nửa cuối hiệp 1.

Hàng phòng ngự lại thiếu tập trung, có lỗi cá nhân ở vị trí của Triệu Việt Hưng. Tất nhiên đối thủ có pha bóng hay nhưng một phần từ sai sót của cầu thủ Việt Nam.

Từ bàn thua đó, tuyển Việt Nam bị đẩy vào thế rượt đuổi, rất khó bởi đội đang trong quá trình hoàn thiện. Tôi tiếc cho tình huống thua bàn thứ 2, bởi đó là thời điểm tuyển Việt Nam mất bóng không đáng có", bình luận viên Quang Tùng nhận xét.

Tấm thẻ đỏ gây thất vọng của Tiến Linh. Ảnh: VFF
Tấm thẻ đỏ gây thất vọng của Tiến Linh. Ảnh: VFF

Về tấm thẻ đỏ của Tiến Linh, bình luận viên Quang Tùng đánh giá: “Khi trọng tài xem VAR thì quyết định rút thẻ đỏ là có cơ sở. Những động tác thừa đó cần phải tiết chế. Xét cho cùng, đây không phải là lần đầu chúng ta nhận thẻ đỏ. Với chính đối thủ Trung Quốc, tuyển Việt Nam cũng từng gặp những tình huống tương tự".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những điểm tích cực trong thất bại của tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO