Nhiều quốc gia khuyến cáo công dân không đến Iran và Israel do căng thẳng

13/04/2024 11:42

Hàng loạt các nước vừa khuyến cáo công dân không nên di chuyển tới Iran và Israel thời điểm này trong bối cảnh dấy lên lo ngại về tình hình căng thẳng leo thang tại khu vực.

Trong cảnh báo đưa ra ngày hôm qua (12/4),  Bộ Ngoại giao Ấn Độ lưu ý các công dân đang lưu trú, sinh sống ở Iran và Israel nên thực hiện "các biện pháp phòng tránh để đảm bảo an toàn và hạn chế di chuyển nếu không cần thiết".

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Áo và Đức cũng đã kêu gọi công dân hai nước này rời khỏi Iran. Trong khi Pháp vừa yêu cầu sơ tán người thân của các nhà ngoại giao Pháp ở Iran và không cử thêm công chức Pháp tới công tác tại các quốc gia này.

Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã gia hạn lệnh đình chỉ các chuyến bay và sẽ không bay qua không phận Iran cho tới ngày 18/4. Hãng hàng không quốc gia của Áo (Austrian Airlines)- hãng hàng không Tây Âu cuối cùng có các chuyến bay đến Iran, cũng đã thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay từ Vienna đến Tehran tới ngày 18/4 do căng thẳng leo thang trong khu vực.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhiều quốc gia khuyến cáo công dân không đến Iran và Israel do căng thẳng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO