Nhật Bản cấp thị thực điện tử cho du khách Việt Nam

N.N| 09/11/2023 10:36

Các cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản tại Hà Nội và TP.HCM đã bắt đầu tiến hành cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam tham gia các đoàn du lịch trọn gói.

Nhật Bản cấp thị thực điện tử cho du khách Việt Nam - 1

Khu phố mua sắm.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa thông báo cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế về việc Nhật Bản cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam.

Theo đó, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam nhận được công văn số 4367/LS-PL ngày 20/10/2023 của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao về việc Chính phủ Nhật Bản cấp thị thực điện tử (JAPAN eVISA) cho công dân Việt Nam tham gia các đoàn du lịch trọn gói.

Từ ngày 1/11/2023, các cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu tiến hành cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam tham gia các đoàn du lịch trọn gói thông qua các công ty lữ hành (hoặc đại lý ủy thác khác) được chỉ định.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản, JAPAN eVISA được cấp trong giai đoạn này có giá trị nhập cảnh Nhật Bản 1 lần với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày cho mục đích du lịch. Việc cấp thị thực truyền thống (dán vào hộ chiếu) vẫn được các cơ quan đại diện của Nhật Bản tiến hành bình thường và có hiệu lực sử dụng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhật Bản cấp thị thực điện tử cho du khách Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO