Nhân viên gác tàu: 'Tôi sững sờ sau 3 giây kéo người ra thì tàu lao tới'

06/07/2022, 16:56

Sau phút quăng cây đèn đón tàu, lao đến kéo người đàn ông thoát khỏi đường ray, anh Tài lạnh run người.

XEM CLIP:

Ngày 6/7, anh Trịnh Văn Tài (33 tuổi, nhân viên gác chắn thuộc đội Biên Hòa - Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn) công tác trong ngành đường sắt đã được 11 năm và có 3 năm trực chốt đường ngang khu gian Long Khánh - Dầu Giây.

Anh Trịnh Văn Tài (33 tuổi)- nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người khi tàu đang lao tới. Ảnh: NT

Anh cho biết, mình rất vui mừng khi cứu được một mạng người nhưng cũng cảm giác run sợ sau giây phút cứu người trước mũi tàu.

Anh kể, khoảng 19h35 hôm qua, anh đang đứng chốt tại đường dân sinh trên địa bàn phường Xuân Lộc, TP Long Khánh (Đồng Nai) để đón đoàn tàu SE12 chạy hướng Nam - Bắc. Lúc này, người đàn ông chừng 40 tuổi đi bộ hướng từ phường Xuân Lộc chạy băng ngang đường ray dù rào chắn đã được hạ xuống cảnh báo. Người này chạy qua đường ray thì bị vấp ngã giữa đường, không thể đứng dậy. 

Thấy vậy, anh Tài quăng cây đèn đón tàu, lao đến thật nhanh để kéo người đàn ông thoát khỏi đường ray kịp thời. Lúc đó, anh không màng nguy hiểm mà chỉ muốn bằng mọi cách để cứu người.

"Khi kéo chú ấy ra khỏi đường ray, tôi mới sợ hãi, đầu lạnh run khi ba giây sau tàu lao tới. Tôi phải lấy dầu gió để thoa lên đầu cho nóng lại. Tình huống đó quá mạo hiểm, chậm hai đến ba giây nữa là bản thân tôi cũng sẽ gặp tai nạn. Tàu lao tới thì xác định chỉ có chết....", anh Tài nói.

Chốt đường ngang khu Long Khánh - Dầu Giây, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NT

Dù vậy, nam nhân viên gác chắn cho rằng, sự việc hôm qua cũng nhờ bác lái tàu phát hiện và hãm tàu lại. Nếu tàu chạy với tốc độ 60-70 km/h thì không ai có thể cứu được người.

"Để hãm tốc độ, dừng đoàn tàu thì phải cách 500-600m, tuy nhiên hôm qua khoảng cách đó chỉ khoảng 200m. Sáng nay, tôi đã liên lạc gửi lời cảm ơn bác lái tài vì đã cùng tôi cứu được người", nam nhân viên gác chắn chia sẻ thêm.

Anh Tài nhận khen thưởng, biểu dương từ lãnh đạo ngành đường sắt

Hôm nay, ông Lê Đình Hà - Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đã đến nơi làm việc của anh Trịnh Văn Tài để khen thưởng, biểu dương hành động đẹp, dũng cảm.

Lãnh đạo UBND TP Long Khánh cũng chỉ đạo Công an TP Long Khánh và Phòng Nội vụ đến xác minh nhanh để đề nghị khen thưởng đột xuất cho hành động dũng cảm của anh Trịnh Văn Tài.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên gác tàu: 'Tôi sững sờ sau 3 giây kéo người ra thì tàu lao tới'
vietnam.vn