người việt ở nước ngoài

Bắt băng nhóm người Việt tại nước ngoài lừa đảo hơn 200 tỷ đồng
Đường dây tội phạm làm việc cho các công ty tại nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân ở trong nước với số tiền hơn 200 tỷ đồng vừa bị triệt xóa.
 • Lễ hội Ekka ở Queensland, Australia: Sân chơi cho người lớn và trẻ em
  Lễ hội được diễn ra trên sân cỏ khá rộng. Ở những chỗ trống có bóng mát, nhiều người trải bạt cùng gia đình mua thức ăn quây quần bên nhau. Họ cùng vui chơi thoải mái sau những giờ làm việc mệt nhọc.
 • Bài 2: Chung sức nuôi con
  Xong buổi tập lái, chúng tôi tìm một nơi để chuyện trò. Nghề nào cũng có những vui buồn riêng nhưng với anh Huỳnh Nhiệm (49 tuôi), nghề dạy lái xe vui nhiều hơn buồn. Những chuyện buồn đã xảy đến anh xem nhẹ như một thoáng mây bay...
 • Bài 1: 30 năm trên đất khách
  Chiếc xe 4 chỗ chạy bon bon trên đường. Trên xe, ngay ghế ngồi của tài xế là một cô gái trẻ người Việt. Chị đang cầm lái điều khiển xe lưu thông với tốc độ cao trên đường phố của TP. Brisbane (bang Queensland, Australia). Bên cạnh chị, người đàn ông trung niên luôn có những cử chỉ và những lời giải thích mỗi khi xe sắp đến những vị trí cần lưu ý...
 • TS. Ngô Tuyết Mai: Mỗi người Việt ở nước ngoài như một cái cây được trồng ở mảnh đất mới
  Mỗi người Việt Nam khi ra nước ngoài cũng giống như cây được trồng trên đất mới. Nếu có nội lực cùng với một môi trường tốt thì sẽ cho trái ngọt.
 • Những diễn đàn lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài
  Góp mặt trong chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 diễn ra vào giữa tháng 4/2023 có đại biểu kiều bào Việt Nam tại Hà Lan. Sau chuyến thăm, khi trở về các đại biểu sẽ giới thiệu với cộng đồng người Việt Nam ở Hà Lan về một phần đất nước Việt Nam và tiến tới thành lập Câu lạc bộ Trường Sa tại Hà Lan.
 • Người Việt ở nước ngoài cùng nhau gìn giữ tiếng nói, chữ viết quê hương
  Đối với hơn 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, tiếng Việt là hồn cốt, là niềm tự hào dân tộc, là mối liên kết thiêng liêng với quê hương, đất nước và là phương tiện để giao tiếp, gắn kết với nhau. Bởi vậy dù trong hoàn cảnh nào, người Việt năm châu cũng đều đoàn kết gìn giữ chữ viết, tiếng nói quê hương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO