Người dân Thủ đô sẽ được ‘check-in’ Tây Ninh ngay tại Hà Nội

Nguyễn Bảo| 13/09/2023 17:05

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ là “cầu nối” giúp thắt chặt thêm mối quan hệ, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch giữa hai địa phương.

Đây là lần thứ ba tỉnh Tây Ninh tổ chức sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 7-8/10 ngay giữa lòng Thủ đô, cho phép người dân Hà Nội và du khách được trải nghiệm không gian văn hóa Tây Ninh đậm đà bản sắc.

Ông Trần Anh Minh – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh cho biết, tỉnh kì vọng sự kiện lần này sẽ tiếp tục mở ra những tiềm năng, lợi thế đầu tư, phát triển thương mại dịch vụ, sản phẩm du lịch của Tây Ninh, từ đó, tạo dấu ấn và cơ hội liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp nhằm thu hút đầu tư nhiều hơn nữa cho Tây Ninh.

Người dân Thủ đô sẽ được ‘check-in’ Tây Ninh ngay tại Hà Nội - 1

Sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ giới thiệu đến du khách và người dân Thủ đô nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú, đậm đà bản sắc Tây Ninh. Ảnh: leekhoailang/Getty Images.

Với chuỗi hoạt động quảng bá đa dạng mang đến những trải nghiệm thực tế, công chúng tham quan sự kiện sẽ có cơ hội “check-in” Tây Ninh tại chỗ thông qua các điểm đến nổi tiếng như núi Bà Đen, Tòa Thánh Cao Đài, di tích Trung ương Cục Miền Nam…, cùng những đặc trưng văn hóa, lịch sử, tâm linh, ẩm thực… được tái hiện sống động qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô, triển lãm độc đáo với nhiều gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ.

Cũng trong dịp này, người dân Thủ đô và du khách còn được tiếp cận kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú của mảnh đất Tây Ninh nói riêng và Nam Bộ nói chung.

“Tôi tin rằng, được tận mắt thưởng thức và cùng tương tác với nghệ thuật đờn ca tài tử hay múa trống Chhay-dăm do chính các nghệ nhân tại Tây Ninh và Nam Bộ trình diễn, ngay giữa trung tâm Hà Nội, sẽ là một trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị đối với người dân Thủ đô”, ông Trần Anh Minh nhấn mạnh.

Song song đó, hàng loạt món ngon mang thương hiệu Tây Ninh như bánh tráng phơi sương – di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, muối tôm, yến sào, mãng cầu... cũng sẽ được ra mắt công chúng tại sự kiện.

Người dân Thủ đô sẽ được ‘check-in’ Tây Ninh ngay tại Hà Nội - 2

Cũng trong dịp này, người dân Thủ đô và du khách sẽ được dịp nếm thử vị ngon của món bánh tráng phơi sương - di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của Tây Ninh. Ảnh: earleliason/Getty Images ture.

Bên cạnh các hoạt động nói trên, sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội còn tổ chức Hội nghị Quảng bá Xúc tiến Du lịch vào ngày 8/10. Đây sẽ là dịp để giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của du lịch Tây Ninh, kết nối các doanh nghiệp du lịch, thương mại tại Hà Nội và Tây Ninh.

Theo chia sẻ của Giám đốc Trần Anh Minh, hội nghị được kì vọng sẽ giúp Tây Ninh đón nhận nhiều hơn sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp lớn có tâm và tầm để đưa Tây Ninh trở thành một cực tăng trưởng mới tại khu vực Nam Bộ, đạt đến những mốc thành tựu vượt trội hơn nữa.

Xét về tiềm năng, Tây Ninh là miền đất hội tụ đầy đủ các lợi thế để có thể phát triển đa dạng nhiều loại hình du lịch như du lịch văn hóa – lễ hội, du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, du lịch về nguồn, các loại hình du lịch dọc tuyến sông Vàm Cỏ Đông… Tuy nhiên, cho đến nay, những lợi thế này vẫn chưa được khai thác đúng tầm. Đối tượng khách tham quan đang giới hạn chủ yếu là khách trong nước, khách quốc tế còn tương đối ít, chưa tương xứng với tiềm năng của du lịch Tây Ninh.

Cùng với đó, hệ thống cơ sở vật chất phục vụ du lịch như cơ sở lưu trú chất lượng cao, trung tâm thương mại, các loại hình du lịch gia tăng trải nghiệm cho du khách như vui chơi giải trí, công viên chuyên đề, mua sắm, các khu vui chơi giải trí về đêm… cũng còn nhiều hạn chế và cần được đầu tư mạnh mẽ hơn nữa.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân Thủ đô sẽ được ‘check-in’ Tây Ninh ngay tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO