Người đàn ông hơn 20 năm trước mất bố vì tai nạn nay lại mất mẹ cùng 3 con

Nguyễn Hải| 14/05/2023 17:07

Hơn 20 năm trước, bố anh M. gặp tai nạn tử vong. Nỗi đau mới nguôi ngoai, nay người đàn ông này lại chịu cảnh mất mẹ, 3 con trong vụ cháy sáng 13/5.

Sáng 14/5, lễ tang 4 bà cháu tử vong trong vụ cháy ở phố Thành Công (tổ dân phố số 8, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) được tổ chức tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103.

Đứng thất thần cuối nhà tang lễ, ông Nguyễn Thế Khanh (65 tuổi, trú xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh) liên tục hướng đôi mắt đỏ hoe về phía 4 linh cữu.

Ông kể, khoảng 8h sáng qua ông nhận được tin báo gia đình em họ Nguyễn Quang M. xảy ra cháy có người thương vong. Ngay lập tức, ông cùng gần 10 người trong nhà đến hiện trường.

Tới nơi, ông rụng rời chân tay khi xe cứu hỏa đỗ kín đầu phố Thành Công - Quang Trung. Sau đó, thi thể các nạn nhân lần lượt được đưa ra ngoài.

"Cảnh tượng đấy đau xót lắm, khó mà nói thành lời", rưng rưng nước mắt ông nhớ lại.

Người đàn ông hơn 20 năm trước mất bố vì tai nạn nay lại mất mẹ cùng 3 con  - 1

Hơn 20 năm qua, anh M. phải chịu những nỗi đau mất đi bố, mẹ 3 người con (Ảnh: Nguyễn Hải).

Chia sẻ về người em họ Quang M. ông nói rằng, cách đây hơn 20 năm anh M. từng phải chịu cú sốc lớn. Ngày đấy, bố anh M. bị tử vong trong một vụ tai nạn giao thông.

Sau nhiều năm anh M. mới nguôi ngoai nỗi đau mất bố thì giờ lại phải chịu cảnh mất mẹ, các con.

Mấy năm gần đây, cuộc sống ổn định anh M. đón mẹ về ở cùng để trông coi nhà cửa, chăm sóc cháu.

"Hoàn cảnh của M. tội quá, trước bố mất giờ lại mất mẹ và các con", bà Nguyễn Thị Hiển (58 tuổi) - chị họ anh M. buồn bã nói thêm.

Bà Hiển tâm sự, vào dịp lễ, Tết hoặc có đám hiếu, hỷ anh M. thường đưa gia đình về quê nội ở Đông Anh thăm họ hàng. Trong mắt mọi người, gia đình anh là hình mẫu lý tưởng khi vợ chồng công việc ổn định, các con ngoan, lễ phép.

Người đàn ông hơn 20 năm trước mất bố vì tai nạn nay lại mất mẹ cùng 3 con  - 2

Sau khi hoàn tất lễ viếng, thi thể bà X. cùng 3 cháu nội được đưa đi hỏa thiêu ở Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển. Theo dự kiến sáng mai sẽ tiến hành chôn cất các nạn nhân ở nghĩa trang quê nhà Đông Anh, Hà Nội (Ảnh: Nguyễn Hải).

Một nữ phụ huynh đứng lặng lẽ trong đoàn viếng bật khóc kể, khi xảy ra hỏa hoạn từ căn chung cư chị ở thấy khói bốc lên cuồn cuộn đen sì một góc phố.

Gần hai tiếng sau, chị hay tin vụ cháy khiến cháu Nguyễn Quang Minh Đ. học cùng lớp với con trai chị tử vong.

Trong buổi sáng nay, nhiều người không phải bạn bè, họ hàng với gia đình nạn nhân cũng đến chia buồn, thắp nén hương tiễn biệt 4 bà cháu.

"Tôi không quen biết gia đình nhưng con tôi học cùng trường với các cháu nên đến viếng tiễn biệt 4 bà cháu lần cuối. Giá như hôm xảy ra hỏa hoạn là thứ 6 các cháu đi học thì đã không xảy ra sự việc đau lòng như thế này", bà M. đến dự tang lễ xúc động nói và nhắc lại câu "Giá như" rồi thở dài một cách buồn bã.

Người đàn ông hơn 20 năm trước mất bố vì tai nạn nay lại mất mẹ cùng 3 con  - 3

Căn nhà xảy ra vụ cháy khiến 4 bà cháu tử vong (Ảnh: Nguyễn Hải).

Theo dự kiến, sáng mai gia đình anh M. sẽ làm lễ an táng các nạn nhân tại nghĩa trang quê nhà ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Sau khi xảy ra vụ cháy, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Nội và Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội quận Hà Đông hỗ trợ gia đình nạn nhân tổng số tiền khoảng 140 triệu đồng.

Về phía UBND quận Hà Đông hỗ trợ gia đình 100 triệu đồng. Cùng với đó, nhiều đơn vị, đoàn thể trên địa bàn quận Hà Đông cũng đến tặng quà, thăm hỏi, chia buồn với gia đình.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 13/5, xảy ra vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà của vợ chồng anh Nguyễn Quang M. (ở số 24, phố Thành Công, phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội), khiến mẹ anh M. là bà Nguyễn Thị X. (67 tuổi) và 3 con trai là cháu Nguyễn Minh P. (10 tuổi), Nguyễn Quang Minh Đ. (8 tuổi), Nguyễn Quang Minh H. (4 tuổi) tử vong.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn ông hơn 20 năm trước mất bố vì tai nạn nay lại mất mẹ cùng 3 con
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO