Quẩy, rau muống xào tỏi, tôm chua Huế,... là loạt đại diện của Việt Nam được Taste Atlas đưa vào danh sách "những món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á". Thông tin được công bố mới đây.
Chỉ là xôi với trứng rán và khoanh giò, món ăn bình dị ấy lại gợi nhớ về những buổi sáng bận rộn khi còn đi học hay mới đi làm, khi ta ăn vội đĩa xôi nóng hổi để kịp giờ.
Năm 2025, ẩm thực không chỉ đơn thuần là việc ăn uống mà còn là một trải nghiệm văn hóa và xã hội. Các câu lạc bộ sách dạy nấu ăn, các bữa tiệc tối với bạn bè và gia đình sẽ trở thành những hoạt động phổ biến, giúp mọi người kết nối và chia sẻ niềm đam mê ẩm thực.
Quán bánh chuối chiên của vợ chồng anh Trường ban đầu chỉ bán được khoảng 100 chiếc mỗi ngày nhưng nay con số tăng lên gấp 3 nhờ “tuyệt chiêu” bán hàng độc đáo của chủ quán.
Món cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
Tóc là ngôn ngữ riêng biệt thể hiện cá tính và bản sắc của mỗi người. Dù bạn là nam hay nữ, mái tóc chắc khỏe, dày dặn và tràn đầy sức sống không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên mà còn mang đến sự tự tin, thậm chí quyết định sự thành công trong công việc lẫn đời sống. Chăm sóc tóc không đơn thuần là một thói quen sinh hoạt, mà còn thể hiện sự yêu thương bản thân.
Bánh rang là loại bánh đặc biệt, mang hương vị riêng của mảnh đất Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Trải qua hàng trăm năm, người dân nơi đây vẫn tiếp tục làm nghề, giữ nghề truyền thống quê hương.
Từ một góc phố nhỏ tại Đài Trung, Minimal đã trở thành tâm điểm chú ý của giới ẩm thực thế giới khi trở thành cửa hàng kem đầu tiên trên thế giới được trao tặng sao Michelin.
Hà Nội và Huế là 2 điểm đến của Việt Nam lọt vào danh sách 50 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2024 - 2025 do tạp chí danh tiếng Taste Atlas bình chọn.
Trong 4 ngày liên tiếp tại Sun Carnival Plaza, Tp. Hạ Long, du khách sẽ được thưởng thức “mỹ vị” 3 miền trong không gian Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2024 quy mô lớn chưa từng có.
Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam tổ chức cuộc thi làm bánh theo tiêu chuẩn quốc tế và đã được các đầu bếp nước ngoài đánh giá cao, với kỷ lục 316 huy chương được trao tại cuộc thi.