'Ngoại tình trong mơ', trò lừa tiền tỷ cười ra nước mắt

Hoàng Lam| 08/04/2023 17:45
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Bà Tâm, trú thành phố Vinh, Nghệ An lâm vào cảnh khánh kiệt, nợ nần chồng chất khi "dâng" hơn 7,4 tỷ đồng để hóa giải những nỗi sợ hãi mơ hồ.

Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt Trần Thị Hồng Giang (42 tuổi, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, Giang đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng của 8 bị hại bằng nhiều thủ đoạn khác nhau như lừa xin việc, góp quỹ đầu tư và phổ biến nhất là đánh vào sự mê tín đến mê muội của các nạn nhân.

Ngoại tình trong mơ, trò lừa tiền tỷ cười ra nước mắt - 1

Toàn cảnh phiên xét xử bị cáo Trần Thị Hồng Giang (Ảnh: Hoàng Lam).

Người bị Giang lừa nhiều nhất là bà Tâm (tên nạn nhân đã được thay đổi, 59 tuổi, trú tại thành phố Vinh).

Bà Tâm sống ở trung tâm thành phố Vinh, sở hữu 2 căn nhà vị trí đất vàng, vừa ở vừa cho thuê, trong đó có căn nhà được định giá khoảng 10 tỷ đồng. Một trong 2 căn nhà của bà Tâm đối diện với căn nhà Giang thuê.

Ở gần nhau, bà Tâm với Giang thỉnh thoảng qua lại trò chuyện. Bà Tâm vốn mê tín, Giang lại tự nhận mình có "căn" nên cả hai dần trở nên thân tình.

Thấy trong nhà bà Tâm có dán bùa cầu yên, Giang ngắm nghía rồi phán đây là bùa Thái Lan, tức là bùa ngoại lai, không chỉ không giúp nhà cửa yên ấm mà còn bất lợi cho cả gia đình bà Tâm.

Nghĩ Giang đi nhiều, biết rộng, bà Tâm tưởng thật. Giang bảo cần "hóa giải ngoại binh lai" và làm lễ bóc bùa cho cả hai căn nhà của bà Tâm, như thế gia đình mới yên ấm, các thành viên trong nhà bình an. Giang quen nhiều sư thầy giỏi, có thể giúp bà Tâm làm lễ.

Bà Tâm lấy làm cảm kích người hàng xóm mới và kể dạo này mình ngủ hay bị bóng đè. Giang nghe xong phán bà Tâm phải làm lễ "hóa giải ngoại tình trong mơ". Thậm chí người phụ nữ này còn bảo sau nhà bà Tâm có 2 con thuồng luồng do một thầy cúng yểm để quấy phá. Giang gợi ý bà Tâm làm lễ hóa giải việc bị yểm này.

Ngoại tình trong mơ, trò lừa tiền tỷ cười ra nước mắt - 2

Chân dung "siêu lừa" Trần Thị Hồng Giang (Ảnh: Hoàng Lam),

Giang nói do thân tình với nhau thì giúp chứ không đòi hỏi bà Tâm phải đưa tiền sắm lễ hay mời thầy. Bà Tâm tưởng mình gặp được người tốt, lại càng tin tưởng Giang hơn. Bởi vậy, khi Giang đưa ra một số vụ việc dù không có thật nhưng bà Tâm đều tin răm rắp.

Giang bảo chồng bà Tâm có quan hệ ngoài luồng với một phụ nữ khác, con trai bà Tâm là con "thiên đế giáng sinh", đang bị "Nam Tào chấm sổ"...

Cứ mỗi câu chuyện được vẽ ra, Giang đều bảo cần phải làm lễ để hóa giải, có như vậy gia đình bà Tâm mới có thể bình yên. Người phụ nữ này còn rỉ tai bà Tâm về một quỹ phật giáo để đầu tư, sau 7 năm có thể lấy cả gốc lẫn lãi.

Khi đánh trúng tâm lý hoang mang, sợ hãi của bà Tâm, Giang hứa sẽ mời sư thầy cao tay lập đàn, làm lễ để hóa giải. Mặc dù Giang hứa sẽ giúp nhưng cũng gợi ý bà Tâm phải gửi tiền làm lễ để "ông bà tổ tiên chứng giám lòng thành", khi làm lễ xong thì sẽ chuyển trả toàn bộ tiền cho bà Tâm.

Khi bà Tâm tỏ ý nghi ngờ hoặc chậm chuyển tiền, Giang bảo nếu không chuyển tiền nữa thì số tiền đã chuyển sẽ bị mất, toàn bộ nội dung tâm linh trước đó không được hóa giải. Thậm chí, nhiều lần người phụ nữ này còn giả ông bà, tổ tiên nhập vào mình để gọi điện, nhắn tin trò chuyện và yêu cầu bà Tâm chuyển tiền cho Giang.

Như bị "tẩy não", chỉ trong vòng hơn một tháng, từ tháng 4 đến tháng 5/2021, bà Tâm chuyển tổng cộng cho Giang hơn 7,4 tỷ đồng để làm các lễ hóa giải.

Số tiền chiếm đoạt của bà Tâm, Giang sử dụng để tiêu xài cá nhân, chơi game trả thưởng trên mạng, hoàn toàn không thực hiện bất kỳ nghi thức tâm linh nào. Tuy nhiên, siêu lừa vẫn "hào phóng" gửi lại cho nạn nhân hơn 200 triệu đồng nói là "tiền lộc của các sư".

"Giang nói nếu không làm các lễ giải thì con trai tôi sẽ chết nên tôi sợ quá mới làm theo. Tôi phải cắm một căn nhà lấy 3,5 tỷ đồng cho Giang", bà Tâm phân trần.

Tin vào tướng số, vận mệnh, tâm linh và không tiếc tiền để làm lễ hóa giải để cầu bình an nhưng bà Tâm cũng không có được cuộc sống bình yên, khỏe mạnh. Căn bệnh ung thư giai đoạn cuối mới được phát hiện, bà cho rằng là hậu quả của sự suy sụp tinh thần, mệt mỏi thể xác sau khi phát hiện bị lừa. Chưa kể người phụ nữ này còn phải trải qua một cuộc kiện tụng để đòi lại quyền sở hữu căn nhà đã cầm cố trước đó.

"Giờ tôi chỉ mong lấy lại được căn nhà, bán để trả cho hết nợ, sống những ngày cuối thanh thản, khỏi nợ nần ai", bà Tâm chua chát nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Ngoại tình trong mơ', trò lừa tiền tỷ cười ra nước mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO