Tâm linh

Đất 'cõi âm' tăng chóng mặt, chuyên gia cảnh báo về tính pháp lý
Mặc dù là phân khúc ngách, còn mới và có tỉ suất sinh lời cao nhưng đất nghĩa trang, đất "cõi âm" vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến tính pháp lý.
 • Gặp 'cha đẻ' linh vật Tết nhiều năm liền gây sốt
  Đinh Văn Tâm là nghệ nhân trẻ người Quảng Trị, "cha đẻ" của nhiều linh vật Tết gây "sốt" cộng đồng mạng những mùa Tết gần đây.
 • Những lưu ý khi trang trí ban thờ ngày Tết
  Tết đến, không gian thờ trong mỗi gia đình thường là nơi được chăm chút nhiều nhất. Việc trang trí ban thờ ngày Tết thường được thực hiện sau ngày 23 tháng Chạp, tức là tuần cuối cùng của năm. Các công việc cần làm là lau dọn bàn thờ, tỉa chân nhang, bày ban thờ ngày Tết cho sạch sẽ, trang nghiêm và cần lưu ý những điều sau đây để không xáo động anh linh của gia tiên gia chủ.
 • Lễ chùa đầu năm: Sự chừng mực tạo nên văn hóa
  Để có văn hoá lễ chùa cần dựa trên sự thực hành tính vừa phải, sự chừng mực như lời Phật dạy.
 • Phong cảnh hữu tình bên tượng phật cao nhất Việt Nam
  Vào ngày mới, ngôi chùa Minh Đức ở khu văn hóa tâm linh Thiên Mã (TP Quảng Ngãi) huyền hoặc trong ánh bình minh tạo nên phong cảnh hữu tình bên cầu Cổ Lũy bắc ngang dòng sông Trà Khúc.
 • 'Thần số học': rung động tâm linh hay chỉ là trò diễn giải chủ quan?
  'Thần số học' không xem xét được nhiều yếu tố hình thành nên cuộc sống của chúng ta ngoài những con số. Nó bỏ qua những trải nghiệm cá nhân, những ảnh hưởng xã hội và những quyết định cá nhân, tất cả đều có tác động lớn đến đặc điểm tính cách và kết quả cuộc sống.
 • Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử được cấp phép môi trường
  Công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử (Bắc Giang) được cấp phép thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (giai đoạn 1).
 • Làm nhà tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ gặp khó do yếu tố văn hóa tâm linh
  Quận Bình Tân cho rằng, việc phát triển các công trình nhà ở trên khu đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa sau khi bốc dỡ mộ dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn do yếu tố văn hóa, tâm linh.
 • Mẹ Nam Hải Tiền Giang- Công trình tâm linh thiêng liêng vĩ đại
  Tượng Mẹ Nam Hải Tiền Giang được đặt trong Niệm Phật Đường Liên Hoa tọa lạc tại ấp Tân Hoà, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Trong thời gian gần đây, khi vừa được khánh thành rất nhiều người dân từ khắp phương đất nước đổ về vùng đất Tiền Giang để viếng Phật và tham quan tượng Mẹ Nam Hải Tiền Giang. Được biết đây là bức tượng cao 33m, được đặt ngay bên bờ sông Tiền bao la, lộng gió.
 • Tây Thiên Vĩnh Phúc, một di tích quốc gia đặc biệt
  Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 85 km về phía Tây Bắc, khu danh thắng Tây Thiên (thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) là một quần thể văn hóa du lịch tổng hợp đã được Thủ tướng Chính phủ Quyết định xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Nơi đây thu hút hàng ngàn du khách thập phương mỗi năm để hành hương bái Phật, cầu bình an, tài lộc.
 • Cách xử lý bất ngờ của chủ trại hòm sau khi bị "bom hàng"
  Bị nam thanh niên "bom hàng", thay vì xử lý nặng tay, chủ trại hòm chỉ yêu cầu người này xin lỗi, thắp nhang quỳ lạy 100 cái trước bàn thờ tổ nghiệp vì "không thể đùa với chuyện tâm linh".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO