Ngắm tuyến đường được ví như 'dải lụa' của Đông Nam Bộ

23/02/2024 15:26

Với quy mô 10 làn xe, đường Mỹ Phước - Tân Vạn, một trong những tuyến đường lớn nhất tỉnh Bình Dương được ví như "dải lụa" của khu vực Đông Nam Bộ.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 1

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn có một phần trùng với dự án đường Vành đai 3 TPHCM, ngoài ra còn kết nối với các trục giao thông như đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 1A, 1K... Điểm đầu từ huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) và điểm cuối là nút giao Tân Vạn (xa lộ Hà Nội, TPHCM) với độ dài hơn 50km, được chia ra làm hai giai đoạn: đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn dài hơn 42km và đoạn Mỹ Phước - Bàu Bàng dài gần 11km. Con đường này còn được ví như "dải lụa" của Đông Nam Bộ.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 2

Vào ban đêm, con đường này rực sáng với hai dãy đèn bên đường. Hiện nay, khi nhắc đến những tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Dương thì không thể không nhắc đến cái tên Mỹ Phước - Tân Vạn. Từ khi chính thức được đưa vào sử dụng, con đường này đã mang lại hiệu quả tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 3

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn được khởi công từ năm 2009 với tổng vốn đầu tư khoảng 4.300 tỷ đồng. Trong đó, đoạn từ ngã ba Tân Vạn đến vòng xoay Định Hòa (TP Thủ Dầu Một) được thông xe từ năm 2015 với quy mô 6 làn xe.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 4

Hơn 25km đoạn từ vòng xoay Định Hòa đến trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng được thiết kế với 10 làn xe chạy. Trong đó, có 6 làn xe ôtô và mỗi bên 2 làn xe hỗn hợp.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 5

Đoạn đường với quy mô 10 làn xe này thông xe từ tháng 6/2021. Đây cũng được xem là đoạn đường rộng nhất ở tỉnh Bình Dương.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 6

"Đây là cung đường tôi chọn để trở về nhà sau giờ làm việc ở công ty, tuy lượng xe tải lưu thông qua đây khá nhiều nhưng nhờ đường rộng, phân làn rõ ràng nên hầu hết xe di chuyển rất ngay ngắn, không vượt ẩu", anh Trần Kiểm (46 tuổi) chia sẻ.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 7

Mặt đường rộng, ít xảy ra ùn tắc nên khi đi qua đoạn đường này sẽ giúp các phương tiện rút ngắn được thời gian vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương đi các tỉnh TPHCM, Đồng Nai...

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 8

Toàn tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn có 2 vòng xoay lớn bao gồm: vòng xoay Định Hòa và vòng xoay khu công nghiệp Mỹ Phước 3.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 9

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn đi qua nhiều khu công nghiệp ở của tỉnh Bình Dương.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 10

Trong đó, phải kể đến là hai khu công nghiệp Mỹ Phước 2 và Mỹ Phước 3. Đây là hai khu công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh chóng ở tỉnh Bình Dương.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 11

Đoạn qua các khu công nghiệp, một số phương tiện được giới hạn tốc độ 50km/h.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 12

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn là tuyến đường quan trọng kết nối trung tâm Thành phố mới Bình Dương (tỉnh Bình Dương) với TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TPHCM, vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp ở Bình Dương về các cảng ở TPHCM và Đồng Nai nhằm giảm tải cho Quốc lộ 13 và Tỉnh lộ 743.

Ngắm tuyến đường được ví như dải lụa của Đông Nam Bộ - 13

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn (Đồ họa: Ngà Trịnh).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngắm tuyến đường được ví như 'dải lụa' của Đông Nam Bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO