Nga khai hỏa tên lửa chống hạm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

17/09/2022, 13:00

Quân đội Nga đã thử nghiệm các hệ thống vũ khí chống hạm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Bắc Cực, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 16/9.

Các cuộc tập trận bắn đạn thật với tên lửa chống hạm Granit và Oniks đã được tiến hành ở khu vực xung quanh Bán đảo Chukotka, cực Đông Bắc của Nga.

Theo thông báo, cuộc tập trận có sự tham gia của một số tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, bao gồm cả tàu Novosibirsk. Tàu ngầm lớp Yasen-M đã lặn xuống dưới lớp băng dày trước khi nổi lên ở Biển Chukotka và bắn một tên lửa.

Ngoài Novosibirsk, các tàu ngầm khác của Nga cũng đã nhằm bắn vào các mục tiêu mô phỏng tàu chiến đối phương từ khoảng cách hơn 400km. Bộ Quốc phòng đã công bố các cảnh quay về vụ phóng.

Nguồn: RT

Cuộc tập trận cũng có sự tham gia của hệ thống chống hạm Bastion từ Chukotka. Các quả đạn đã bắn trúng mục tiêu hải quân mô phỏng ở cách xa 300 km.

Các cuộc thử nghiệm là một phần của dự án Umka-2022 do quân đội và Hiệp hội Địa lý Nga phối hợp thực hiện ở Bắc Cực. Đô đốc Nikolay Yevmenov, Tổng tư lệnh Hải quân Nga, chỉ đạo cuộc tập trận từ tàu Marshal Krylov.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga khai hỏa tên lửa chống hạm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt
vietnam.vn