Nga bác tin tiêm kích va chạm với máy bay không người lái Mỹ

15/03/2023 10:22

Bộ Quốc phòng Nga ngày 14-3 đã bác thông tin về việc tiêm kích của nước này đã có va chạm với máy bay không người lái của Mỹ.

*Mỹ triệu Đại sứ Nga về vụ va chạm máy bay ở Biển Đen

Hãng tin TASS của Nga dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện một máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ bay qua Biển Đen. Máy bay do thám này đã tắt bộ tiếp sóng, vi phạm không phận tạm thời được thiết lập cho hoạt động quân sự đặc biệt, vốn đã được thông báo với tất cả các bên sử dụng không phận quốc tế và và được công bố theo tiêu chuẩn quốc tế. Thông báo khẳng định máy bay không người lái của Mỹ sau “đó đã mất kiểm soát, mất độ cao và rơi xuống biển”. Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tiêm kích Nga không sử dụng vũ khí mang theo, không tiếp xúc gần với máy bay không lái của Mỹ và đã trở về căn cứ an toàn.

Máy bay do thám không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ tham gia bay huấn luyện tại Michigan (Mỹ).

Thông báo trên được đưa đưa ra sau khi quân đội Mỹ tuyên bố một trong hai máy bay Su-27 của Nga đã va vào cánh của máy bay không người lái khiến nó rơi xuống Biển Đen. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã được thông báo về vụ việc.

Bộ Ngoại giao Mỹ cùng ngày cũng đã triệu Đại sứ Nga Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, Đại sứ Mỹ tại Moskva cũng đã chuyển một thông điệp mạnh mẽ tới Bộ Ngoại giao Nga, trong khi giới chức Mỹ đã thông tin cho các đồng minh và đối tác về vụ việc.

Tin, ảnh: TTXVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga bác tin tiêm kích va chạm với máy bay không người lái Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO