Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài tới khi nào?

07/07/2022 06:40

Dự báo thời tiết hôm nay (7/7), Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày và đêm nay (7/7), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Mưa dông ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến khoảng ngày 9/7.

Hôm nay, khu vực Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Từ 8/7, Trung Bộ nắng nóng cục bộ.

Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài tới khi nào?  - 1

Miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông. (Ảnh: Ngô Nhung)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 7/7:

Hà Nội có lúc mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, khu Tây Bắc có nơi dưới 30 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C; có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to; phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 33-35 độ C; phía Nam 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nguyễn Huệ
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài tới khi nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO