Một xe hợp đồng ở Hà Nội vi phạm tốc độ gần 40 lần/ngày

Hà Mỹ| 24/12/2023 10:53

Số liệu của Sở GTVT Hà Nội cho thấy một xe hợp đồng vi phạm tốc độ 561 lần trong 15 ngày, tổng km hành trình là hơn 8.922km. Trung bình mỗi ngày, chiếc xe này vi phạm khoảng 37 lần.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa thực hiện trích xuất dữ liệu trong các ngày 1-15/12 của các đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng, du lịch trên Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT).

Theo đó, đơn vị ghi nhận 21 xe hợp đồng có trên 100 lần vi phạm tốc độ/1.000km xe chạy chỉ trong vòng nửa tháng. Ngoài ra, 42 xe hợp đồng khác vi phạm tốc độ từ 50 lần trở lên.

Dữ liệu trích xuất cũng cho thấy, một xe hợp đồng mang biển kiểm soát 29B-606... của Công ty cổ phần TCT T.C vi phạm tốc độ 561 lần trong 15 ngày, tổng km hành trình là hơn 8.922km. Trung bình, mỗi ngày, chiếc xe này vi phạm khoảng 37 lần.

Đáng lưu ý, một xe khác cũng của công ty trên mang biển kiểm soát 29B-026... vi phạm 380 lần với tổng hành trình là 9.710km.

Một xe hợp đồng ở Hà Nội vi phạm tốc độ gần 40 lần/ngày - 1

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách có phương tiện vi phạm cần có biện pháp chấn chỉnh, nhắc nhở lái xe (Ảnh minh họa: Mạnh Quân).

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng, du lịch có phương tiện vi phạm kiểm tra, rà soát hoạt động phương tiện trong danh sách để có biện pháp chấn chỉnh, nhắc nhở lái xe; bộ phận (cán bộ) quản lý an toàn giao thông của đơn vị.

Các đơn vị cũng cần thường xuyên nhắc nhở lái xe nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về kinh doanh vận tải. Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Trước đó ngày 2/11, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Cục Đường bộ và sở GTVT các tỉnh thành tổng kiểm tra hoạt động của ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng (xe hợp đồng) sau một số vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến loại phương tiện này.

Việc tổng kiểm tra căn cứ theo Công điện của Thủ tướng sau vụ tai nạn tại Lạng Sơn khiến 5 hành khách trên xe hợp đồng tử vong.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một xe hợp đồng ở Hà Nội vi phạm tốc độ gần 40 lần/ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO