Một tập đoàn bất động sản bị ngừng sử dụng hóa đơn trong 1 năm

17/11/2022 15:56

Nợ thuế quá hạn gần 94 tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi vừa nhận quyết định cưỡng chế thuế, bị ngừng sử dụng hóa đơn trong 1 năm…

Nợ thuế quá hạn gần 94 tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi vừa nhận quyết định cưỡng chế thuế, bị ngừng sử dụng hóa đơn trong 1 năm…

Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán NRC) vừa nhận được quyết định về việc ngừng sử dụng hoá đơn từ Chi cục thuế quận 1 (Cục thuế TP Hồ Chí Minh) để cưỡng chế thuế.

Lý do bị cưỡng chế thuế là do Tập đoàn Danh khôi đã nợ tiền thuế quá 90 ngày từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế là 93.897.115.780 đồng. Thời gian cưỡng chế bắt đầu từ ngày 14/11/2022.

Quyết định có hiệu lực thi hành trong 1 năm từ ngày 14/11/2022 đến ngày 13/11/2023. Trong thời gian bị cưỡng chế này, Tập đoàn Danh Khôi được coi là sử dụng hóa đơn không hợp pháp, trừ trường hợp sử dụng hóa đơn theo từng lần phát sinh.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi số tiền 335 triệu đồng do công bố thông tin giải trình lợi nhuận sai lệch, không công bố thông tin về trái phiếu đúng quy định, phân phối cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) năm 2021 cho 14 trường hợp đặc biệt là cộng tác viên của công ty.

Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi tiền thân là Công ty CP Bất động sản Netland được thành lập vào tháng 3/2014. Tập đoàn Danh Khôi gắn liền với tên tuổi của vợ chồng Chủ tịch HĐQT Lê Thống Nhất và Nguyễn Ngọc Thủy.

Đến ngày 16/12/2020 chính thức đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Danh Khôi. Ngày 18/3/2021, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên 801,8 tỷ đồng. Ngày 22/11/2021 tăng vốn điều lệ lên 841,8 tỷ đồng. Thời gian này, Công ty cũng đưa ra thị trường các dự án như Takashi Ocean Suite Kỳ Co, Lagi New City, Nhơn Hội New City… với hàng ngàn sản phẩm. Mở rộng địa bàn hoạt động, khai thác quỹ đất vàng tại nhiều địa phương như TP Thủ Đức, TP Phú Quốc…

Công ty Danh Khôi là một trong những đơn vị phân phối bất động sản có tiếng trên thị trường. Hệ thống Danh Khôi phân phối hàng loạt dự án bất động sản trải dài từ miền Trung đến thị trường trọng điểm TP.HCM như: Làng Sen, Rome (Phúc Khang Corp); Sky 89, The Sóng, Signial (An Gia), Dream Home Riverside (Nhà Mơ); Nhơn Hội New City, Astral City (Phát Đạt)…

Ông Lê Thống Nhất, Chủ tịch HĐQT Công ty đã từng có những phát ngôn với báo chí đáng chú ý như: “Trong bối cảnh ‘đất chật, người đông’, quỹ đất để phát triển các dự án ngày càng thu hẹp, doanh nghiệp nào nắm giữ được càng nhiều quỹ đất sẽ càng có cơ hội để phát triển; “Tôi tin rằng, thành công thật sự khởi nguồn từ lòng chân thành và sự chia sẻ. Chúng tôi xem ngôi nhà của khách hàng hay một khoản đầu tư của đối tác như của chính bản thân mình”….

Minh Thư

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một tập đoàn bất động sản bị ngừng sử dụng hóa đơn trong 1 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO