Mở đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến Jakarta

Hoài Thu| 04/09/2023 22:15

Đường bay thẳng đầu tiên kết nối thủ đô Hà Nội của Việt Nam với thủ đô Jakarta của Indonesia được công bố chiều 4/9, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại Thủ đô Jakarta của Indonesia, chiều 4/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ công bố mở đường bay thẳng đầu tiên giữa Jakarta và Hà Nội của hãng hàng không Vietjet.

Mở đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến Jakarta - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo hai nước cùng chứng kiến Lễ công bố đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta (Ảnh: Đoàn Bắc).

Nhìn nhận việc mở lại đường bay thẳng vào thời điểm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh thêm điều này trong bối cảnh chung của thế giới phải chịu nhiều tác động sau đại dịch Covid-19, cùng nhiều biến cố về chính trị và kinh tế.

"Việc mở lại đường bay thẳng giữa các quốc gia là việc làm ý nghĩa nhằm nối lại sự đứt gãy của nhiều chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự hợp tác, phát triển bền vững giữa các quốc gia", ông Diên nói.

Đặc biệt, Bộ trưởng Công Thương cho rằng việc này cũng nhằm hiện thực hóa mục tiêu 15 tỷ USD cho quan hệ thương mại hai chiều giữa Việt Nam - Indonesia trong năm nay, mở ra những cơ hội mới giữa hai quốc gia cũng như cho cả khu vực ASEAN.

Mở đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến Jakarta - 2

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh ý nghĩa của việc mở lại đường bay thẳng giữa các quốc gia sau thời điểm đại dịch Covid-19 (Ảnh: Đoàn Bắc).

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno cho rằng đường bay này sẽ góp phần phát triển kết nối hàng không giữa hai nước.

"Việt Nam và Indonesia chiếm gần 60% dân số ASEAN với tăng trưởng thương mại song phương 10% mỗi năm, việc tăng cường mạng bay sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, kinh tế", ông Uno chia sẻ.

Vị bộ trưởng cũng kỳ vọng các chuyến bay này sẽ đưa nhiều du khách Indonesia, Việt Nam đến với các điểm đến nổi bật của hai nước.

Mỗi tuần, hãng hàng không thực hiện 4 chuyến bay thẳng Hà Nội - Jakarta, nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước Việt Nam - Indonesia lên 92 chuyến mỗi tuần, từ tháng 12 tới. Thời gian cho mỗi chuyến bay Hà Nội - Jakarta là 4,5 tiếng.

Hoài Thu (Từ Jakarta, Indonesia)

Bài liên quan
  • Sắp có đường bay thẳng TP.HCM - Jakarta
    Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết các hãng hàng không của Việt Nam và Indonesia dự kiến sẽ hoàn tất các kế hoạch để mở các đường bay mới từ Jakarta đến TP.HCM và ngược lại.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mở đường bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội đến Jakarta
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO