Mì tôm - món ăn quốc dân quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên bởi sự tiện lợi và giá cả bình dân. Tuy nhiên, ẩn sau sự tiện lợi ấy là những tác hại tiềm ẩn cho sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều.
Không thể về quê, nhiều em nhỏ ở Khoa ung bướu - huyết học (Bệnh viện Nhi Đồng 2) phải ở lại bệnh viện, cha mẹ các em phải dự trữ mì tôm, cháo gói vì lo cửa hàng bán thức ăn đóng cửa nghỉ Tết.
Giữa cảnh khó khăn, Quỳnh (quê Bắc Giang) làm việc tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) cảm nhận được sự sẻ chia ấm áp dù chỉ là chai nước, gói mì tôm… nhận được từ những người đồng hương.