Mẹ chồng khó tính, bị con dâu làm bẽ mặt trong tiệc đầy tháng của cháu nội: "Tức nước vỡ bờ"!

16/05/2024 11:22

Lời chất vấn của con dâu khiến bà không nói nên lời.

Tiểu Hoa, 26 tuổi, hiện kinh doanh trực tuyến tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Sau một thời gian tìm hiểu, cô kết hôn với Trương Tống Hạo. Anh là con một trong gia đình.

Kể từ khi Tiểu Hoa được gả vào nhà họ Trương, mối quan hệ giữa cô và mẹ chồng chưa bao giờ hòa hợp. Bà Trương là cán bộ đã về hưu, hàng tháng bà nhận được tiền lương hưu 5000 NDT (khoảng 17 triệu đồng). Bà cho rằng con dâu kinh doanh online là không ổn định, thu nhập “ba cọc ba đồng”. Vì thế, bà không có nhiều thiện cảm với cô con dâu này.

Khi con dâu sinh con đầu lòng, bà Trương lại càng khắt khe hơn. Mỗi lần nghe mẹ chồng chỉ trích, Tiểu Hoa đều không nói, chỉ có thể im lặng tiếp nhận. Khi mệt mỏi, cô chỉ có thể tâm sự với chồng. Tống Hạo là người đứng giữa, anh chỉ có thể khuyên vợ đừng để ý vì mẹ đã nhiều tuổi.

Cô cảm thấy tủi thân và bất lực. Trước ngày con đầy tháng, Tiểu Hoa phải làm việc cả ngày. Chính tay cô chuẩn bị món ăn, dọn dẹp nhà cửa. Dẫu vậy, mẹ chồng chưa hài lòng. Bà chỉ ra chỗ này còn bụi, chỗ kia đồ đạc để chưa hợp lý.

Tiểu Hoa thực sự quá mệt mỏi, suốt hơn một năm qua, cô vất vả vừa chăm con vừa lo việc nhà nhưng không bao giờ nhận được sự đồng ý của mẹ chồng. Mỗi lần nghe bà Trương nhắc nhở, cô đều cảm thấy bản thân là một người con dâu, người mẹ bất tài.

Dì Trương luôn coi Tiểu Hoa là người trẻ tuổi, còn nhiều thiếu sót. Do đó, bà cho rằng con dâu mình cần được dạy dỗ và nhắc nhở để hoàn thiện hơn. Trong bữa tiệc đầy tháng, bà liên tục sai con dâu đi làm việc. Thậm chí bà còn nhận xét cô trước mặt họ hàng: “Nhìn Tiểu Hoa kìa, sao lại chậm chạp thế? Mọi người đều ở đây, tại sao vẫn chưa mang trà lên?”.

Tiểu Hoa đang bận tiếp đãi khách đến, nghe được lời của mẹ chồng thì không giấu được sự khó chịu. Cô đáp lại: “Mẹ ơi, con đâu có ngồi không?”. Bà Trương thấy vậy thì nhăn mặt: “Có việc nhỏ như vậy cũng không làm được”.

Mẹ chồng khó tính, bị con dâu làm bẽ mặt trong tiệc đầy tháng của cháu nội: Tức nước vỡ bờ!-1

Hình minh họa. Ảnh: Sohu

Không thể kìm nén được nữa, Tiểu Hoa nói: “Mẹ ơi, con đã cố gắng hết sức rồi!

Tại sao mẹ phải chê trách con trước mặt người khác, con thật sự không chịu nổi!”.

Cô vừa dứt lời, tất cả mọi người có mặt đều im lặng. Tất cả đều bị sốc trước phản ứng này của cô. Ngay cả chồng cô - Tống Hạo - vốn luôn bình tĩnh, giờ phút này cũng bất ngờ, không biết phải làm sao.

Cô nói thêm: “Mẹ cũng là con dâu, tại sao không thể thông cảm cho con một chút? Hơn một năm nay, đã bao giờ mẹ khích lệ con lấy một lời?”

Nghe đến đây, bà Trương không thể nói thêm bất cứ lời nào. Để hòa giải tình huống này, Tống Hạo phải đứng lên nhờ vợ trông con, anh nhận phần tiếp khách.

Sau bữa tiệc đầy tháng, mối quan hệ căng thẳng giữa bà Trương và con dâu chưa dịu đi. Tiểu Hoa đưa con về nhà ngoại chơi nửa tháng. Trong thời gian này, bà Trương mới nhận ra, trước đó, con dâu đã bận rộn như thế nào. Một mình bà lo việc nhà đã hết một ngày. Nếu là Tiểu Hoa, cô còn phải chăm sóc một đứa nhỏ.

Cũng trong thời gian này, bà Trương nghe được chuyện con dâu nhà hàng xóm đòi ra ở riêng vì không hòa hợp với mẹ chồng. Gia đình bà chỉ có Tống Hạo là con một. Nếu con dâu bà cũng đòi ra ở riêng thì phải làm sao?

Mẹ chồng khó tính, bị con dâu làm bẽ mặt trong tiệc đầy tháng của cháu nội: Tức nước vỡ bờ!-2

Hình minh họa. Ảnh: Sina

Sau bữa tối, bà gọi con trai đến nói chuyện. Nhờ đó bà biết được, con dâu chưa từng có một lời oán thán. Thêm vào đó bà hiểu được, thái độ từ trước đến nay của mình đã tạo áp lực cho con.

Kể từ ngày đó, thái độ của bà Trương thay đổi hẳn. Bà không còn làm khó và đối xử khắc nghiệt với Tiểu Hoa mà chủ động giúp con dâu chia sẻ việc nhà và chăm sóc con cái. Con dâu cũng cảm nhận được mẹ chồng thay đổi, tâm tình cũng dần dần thoải mái hơn. Nỗi lo lắng trước đây cũng không còn.

Dần dần, họ học được cách bao dung và hiểu lẫn nhau. Bà Trương không còn yêu cầu quá đáng với con dâu. Nhận được sự công nhận của mẹ chồng, Tiểu Hoa tìm lại được sự tự tin và hạnh phúc.

Theo Đời sống pháp luật

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ chồng khó tính, bị con dâu làm bẽ mặt trong tiệc đầy tháng của cháu nội: "Tức nước vỡ bờ"!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO