‘Mắt nhìn tim thấy’: Kay Trần và Hứa Kim Tuyền làm mới bản hit huyền thoại

An Nhiên| 08/05/2023 10:38

Hứa Kim Tuyền viết lại lời “Mắt nhìn tim thấy” từ bản hit “huyền thoại” của Hồng Ngọc: “Mắt nai cha cha cha”, được Kay Trần thể hiện bằng nét tinh nghịch, giàu năng lượng.

Tối ngày 7/5, Kay Trần phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên Mắt nhìn tim thấy. Không ra mắt MV, Kay Trần chọn thực hiện một video dance với vũ đạo tinh nghịch, tươi mới trong lần trở lại này. Đây là ca khúc được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền remake từ bản hit Vpop vang bóng một thời - Mắt nai cha cha cha của ca sĩ Hồng Ngọc, được nhạc sĩ Sỹ Luân sáng tác.

tvs_3238-1-.jpg
Kay Trần trở lại với hình ảnh nghịch ngợm, vui tươi

Ca khúc từng “làm mưa làm gió” suốt những năm 1998, thuộc về thời thanh xuân của thế hệ 8x, 9x tại Việt Nam. Vẫn giữ vững tinh thần tích cực, vui tươi nhưng Hứa Kim Tuyền viết lyrics mới, kể một câu chuyện bình dị không của riêng ai. 

Đây không phải lần đầu tiên Hứa Kim Tuyền chọn làm mới giai điệu cũ. Trước đó, Shay Nắnggg của AMEE cũng được phát triển từ sample bản hit Hai mươi của Mỹ Tâm. Hay trong album đầu tay Colours, Hứa Kim Tuyền cũng lấy cảm hứng sáng tác Lucy từ ca khúc thiếu nhi Chú voi con ở Bản Đôn của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

tvs_3895-1-.jpg
Hình ảnh của nam ca sĩ rất phù hợp lời bài hát

Qua những bản remake “quen mà lạ” kết hợp cùng các nghệ sĩ trẻ, Hứa Kim Tuyền bày tỏ mong muốn âm nhạc hiện đại của thế hệ mình sẽ luôn được song hành cùng thành tựu âm nhạc của thế hệ nghệ sĩ đi trước. 

Xuất phát từ câu nói The world as I see it” - “Thế giới ta thấy là tấm gương phản chiếu chính mình và ngược lại”, ca khúc ẩn chứa thông điệp: Mỗi người sẽ tạo ra một thế giới riêng bằng cách nhìn nhận cá nhân. Đôi khi, những tin tức tiêu cực tràn lan, hay những áp lực công việc thường trực khiến sức khỏe vật lý, và cả tinh thần bị ảnh hưởng, dẫn đến sự nóng giận, cực đoan hay vô tình quên đi khía cạnh tốt đẹp, lương thiện.

tvs_3860-1-.jpg
Kay Trần lần đầu hợp sức với Hứa Kim Tuyền

Từ “thấy” được lặp lại nhiều trong ca khúc như Thấy hân hoan khi được đi khắp nơi”, “Nhìn thấy những ánh nắng, thấy những ấm áp là thấy hạnh phúc trong lòng”, “Thấy yêu hơn những bình minh sớm mai”, “Thấy yêu hơn những tình yêu ở lại”... 

Được thấy mọi thứ hữu hình xung quanh chúng ta hàng ngày, là được thấy những cảm xúc vô hình, tươi đẹp bên trong tâm hồn, từ đó thành nguồn cảm hứng nuôi dưỡng bản thân biết hòa hợp và trân quý cuộc sống hơn mỗi ngày.

tvs_3970-1-.jpg
Người hâm mộ mong chờ Kay Trần trở lại mạnh mẽ hơn sau khi ngừng hợp tác với phía Sơn Tùng M-TP

Tựa đề ca khúc mang ý nghĩa luôn có nhiều hơn một góc nhìn, nhiều hơn một sự lựa chọn, nhiều hơn một mặt của vấn đề và con người hoàn toàn có thể định hướng cuộc sống của riêng mình từ những lựa chọn để “mắt nhìn tim thấy” những gì. 

Kay Trần trở lại cùng hình ảnh được nhiều khán giả yêu mến - nét tinh nghịch, lạc quan, tươi vui từ phong cách đến biểu cảm, tinh thần. Vũ đạo đầy tính trendy kết hợp cùng màn biến hình thú vị từ Kay Trần “cool ngầu”, chuyên nghiệp nhưng có phần “đóng khung”, không thoải mái sang một Kay Trần thoải mái, gần gũi, tuy “ngố tàu” nhưng đáng yêu, đầy năng lượng.

Dance Video Mắt nhìn tim thấy:

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
‘Mắt nhìn tim thấy’: Kay Trần và Hứa Kim Tuyền làm mới bản hit huyền thoại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO