Luộc trứng, tắm suối nước nóng giữa rừng bảo tồn ở Bình Thuận

Duy Tuấn (Báo Lao Động)| 27/04/2023 16:04
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Với vẻ đẹp hoang sơ, dòng nước nóng tự nhiên hơn 80°C giữa Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, Bình Thuận đang thu hút đông đảo người dân, du khách trải nghiệm.

Suối nước nóng Bưng Thị nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên, giáp ranh giữa 3 xã Thuận Quý, Tân Thuận và Tân Thành thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Từ TP Phan Thiết, theo Quốc lộ 1A về hướng Đồng Nai, khi qua khỏi trạm thu phí Sông Phan khoảng 1,5km sẽ gặp ngã 3, rẽ trái vào đường Thuận Quý, đi khoảng 7,5km sẽ gặp con đường mòn bên phải và đi vào đường mòn này, chạy thẳng giữa tán cây rừng mát rượi 5,5 km sẽ đến được suối nước nóng Bưng Thị.

Luộc trứng, tắm suối nước nóng giữa rừng bảo tồn ở Bình Thuận - 1

Mạch nước nóng phun lên từ lòng đất có nhiệt độ hơn 80°C đã được xây vòng thành bao quanh giống cái giếng. Ảnh: Duy Tuấn

Suối nước nóng Bưng Thị có 2 mạch nóng và lạnh được người dân đánh dấu bằng ống sắt. Tại mạch nước nóng phun lên từ lòng đất có nhiệt độ hơn 80°C, khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú xây vòng thành bao quanh giống cái giếng.

Còn vị trí dưới đầu nguồn, 2 mạch nước sẽ hòa vào nhau đổ về một hồ nước. Tại hồ này nước khá ấm, du khách có thể ngâm chân, thư giãn dưới dòng nước để xua tan mệt mỏi. Cũng từ đây, nước sẽ chảy xuống vùng thấp nhất của suối Bưng Thị và tiếp tục chảy lẻn lỏi qua các tán rừng tạo dòng nước mát rượi.

Người dân, du khách tới đây hầu hết đều mang theo trứng gà để bỏ vào giếng nước nóng để luộc, chờ khoảng 20-30 phút là trứng chín với độ sệt đặc trưng ít nơi nào có được.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú được đánh giá là một trong 221 vùng sinh thái quan trọng trên thế giới cần được bảo tồn khẩn cấp. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với hệ thống động vật và thảm thực vật vô cùng phong phú, đặc biệt với sự hiện diện của suối nước nóng Bưng Thị kì lạ.

Hiện tại, khu vực này vẫn chưa được khai thác du lịch nên tất cả còn khá hoang sơ. Dịp cuối tuần, đặc biệt là những ngày nghỉ lễ, người dân và du khách khắp nơi cùng nhau tới suối nước nóng để  khám phá, nghỉ ngơi và thư giãn.

Luộc trứng, tắm suối nước nóng giữa rừng bảo tồn ở Bình Thuận - 2

Du khách ngâm chân, thư giãn trong hồ nước ấm để xua tan mệt mỏi. Ảnh: Duy Tuấn

Suối nước nóng Bưng Thị với bạt ngàn rừng núi, không khí trong lành, dịu mát. Đây là món quà tặng của mẹ thiên nhiên với hai dòng nước nóng lạnh và sẽ là lựa chọn số 1 cho du khách lựa chọn đặt chân đến.

Nếu sớm được đầu tư khai thác bài bản, địa điểm này sẽ trở thành điểm du lịch lý tưởng, độc đáo, tận dụng những tiềm năng thiên nhiên để phát triển du lịch.

Luộc trứng, tắm suối nước nóng giữa rừng bảo tồn ở Bình Thuận - 3

Nhiều người chọn Suối nước nóng Bưng Thị làm nơi cắm trại cuối tuần. Ảnh: Duy Tuấn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Luộc trứng, tắm suối nước nóng giữa rừng bảo tồn ở Bình Thuận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO