Lại có học sinh ở Nha Trang nghi ngộ độc, trước đó ăn cơm gà gần trường

Long Linh| 05/04/2024 11:36

Khánh Hòa - Nhiều học sinh đang được nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc. Trước đó, một số em có ăn quán cơm gà gần trường học.

Lại có học sinh ở Nha Trang nghi ngộ độc, trước đó ăn cơm gà gần trường
Nhiều học sinh có các triệu chứng nghi ngộ độc đang được nhập viện. Ảnh: Thanh Thúy

Sáng 5.4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa xác nhận đã tiếp nhận 10 trường hợp cấp cứu là các em học sinh tiểu học tại phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang) với biểu hiện đau bụng, nôn ói.

Hiện nay, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang tập trung mọi nguồn lực điều trị cho các em học sinh.

Tại khoa cấp cứu, anh Trần Thanh Tấn - phụ huynh cháu T.T.Ngh, học sinh lớp 4/3 Trường Tiểu học Vĩnh Trường - cho biết, sáng nay gia đình cho cháu tiền ăn sáng trước cổng trường.

Theo lời kể của cháu Ngh, buổi sáng cháu ghé quán cơm gà. Sau khi ăn xong, khoảng 8h thì thấy đau bụng, khó chịu trong người. Một số bạn trong lớp cũng có biểu hiện tương tự.

Ngay sau đó, anh Tấn nhận được điện thoại thông báo nên chạy lên trường và đưa cháu tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa nhập viện lúc hơn 9h.

Cũng như cháu Ngh, một học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Trường) ăn sáng tại quán cơm gà gần trường. Vào học được một lúc, cháu thấy đau bụng, khó chịu và muốn ói. Cháu được đưa xuống y tế rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự trước cổng trường Tiểu học Vĩnh Trường. Ảnh: Hữu Long
Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự trước cổng trường Tiểu học Vĩnh Trường. Ảnh: Hữu Long

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP Nha Trang đang phối hợp với UBND phường Vĩnh Trường, ngành y tế cùng các đơn vị liên quan xác minh, lấy lời khai ban đầu một số cơ sở thức ăn tại phường, trong đó có những quán cơm gà, thức ăn nhanh, sushi...

Trong tháng trước, trên địa bàn tỉnh ghi nhận nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn cơm gà. Nguyên nhân do lây nhiễm chéo các vi khuẩn salmonella, bacillus cereus, staphylococcus aureus.

Sáng 5.4, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn khẩn giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND TP Nha Trang khẩn trương kiểm tra, xác minh nguyên nhân tử vong của học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Vĩnh Trường để giải quyết theo thẩm quyền, thông tin công khai rộng rãi đến các tổ chức, đơn vị, báo chí có liên quan.

Tỉnh Khánh Hòa cũng giao UBND thành phố Nha Trang khẩn trương có thông cáo báo chí về vụ việc để thông tin đến các cơ quan báo chí biết trước 12h00 trưa 5.4.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lại có học sinh ở Nha Trang nghi ngộ độc, trước đó ăn cơm gà gần trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO