Kỷ luật hiệu trưởng và phó hiệu trưởng đánh nhau giữa sân trường

Tiến Thành| 01/06/2023 14:45

Hai thầy giáo liên quan đến vụ đánh nhau giữa sân trường tại Quảng Bình đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và khiển trách.

Ngày 1/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Theo đó, UBKT Huyện ủy Lệ Thủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phan Anh Tuấn - Hiệu trưởng và kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Đức Huấn - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Đây là 2 thầy giáo liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận. Hành vi của 2 thầy giáo nói trên đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên; làm mất uy tín cá nhân đối với phụ huynh, học sinh, cấp ủy, chính quyền cơ sở, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Trước đó, cả ông Tuấn và ông Huấn cũng đã bị cơ quan công an xử phạt hành chính về các hành vi cố ý gây thương tích, gây mất trật tự công cộng tại trụ sở cơ quan.

Kỷ luật hiệu trưởng và phó hiệu trưởng đánh nhau giữa sân trường - 1

Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Tiến Thành).

Như đã thông tin, vào khoảng 6h50 ngày 6/4, khi đi ăn sáng về, ông Phan Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc phát hiện cổng trường bị khóa bằng một ổ khóa mới (không phải khóa của nhà trường).

Sau khi hỏi, ông Tuấn biết được người thay ổ khóa là ông Lê Đức Huấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường nên đã yêu cầu bảo vệ phá khóa để mở cổng. Tiếp đó ông Tuấn lái xe ô tô vào trường thì bị ông Huấn chặn lại.

Trong lúc tranh cãi, nóng giận, 2 bên đã xảy ra xô xát, ông Tuấn đã dùng tay đánh mạnh một cái vào vùng mặt đồng nghiệp khiến người này bị thương, phải vào trạm y tế sơ cứu rồi lên Bệnh viện Đa Khoa huyện Lệ Thủy để điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Tuấn đã gặp và xin lỗi ông Huấn, đồng thời hứa sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh của thầy giáo này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kỷ luật hiệu trưởng và phó hiệu trưởng đánh nhau giữa sân trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO