'Không để tình trạng một người đăng ký đăng kiểm tại nhiều trung tâm'

Trần Thanh| 15/05/2023 18:58

Lãnh đạo Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm sớm khắc phục tình trạng một người dân đăng ký đăng kiểm qua App ở nhiều trung tâm đăng kiểm, dẫn đến quá tải App nhưng lại không có phương tiện đến đăng kiểm.

Ngày 15/5, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Cục CSGT (Bộ Công an), tổ chức bàn giao 60 cán bộ kiểm định viên cho ngành đăng kiểm. Theo đó, 30 đăng kiểm viên sẽ tăng cường tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và 30 đăng kiểm viên còn lại sẽ tăng cường cho các địa phương khác.

Ngay sau khi bàn giao, các đăng kiểm viên thuộc lực lượng CSGT sẽ được triển khai lực lượng đến các trung tâm đăng kiểm để thực hiện nhiệm vụ.

Theo Cục CSGT, đây là đợt thứ 3 lực lượng CSGT tăng cường đăng kiểm viên, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm. Trong hai đợt hỗ trợ trước, lực lượng CSGT đã hỗ trợ đăng kiểm cho hơn 100.000 phương tiện.

Cán bộ đăng kiểm kiêm thêm việc phát hiện "cò xếp lốt"

Theo Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, với phương châm "đâu cần công an có, đâu khó có công an", đăng kiểm viên của lực lượng CSGT đã cùng với đăng kiểm viên của lực lượng quân đội, đã thực hiện hỗ trợ ngành đăng kiểm khi lực lượng đăng kiểm viên thiếu, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân.

Không để tình trạng một người đăng ký đăng kiểm tại nhiều trung tâm - 1

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Ảnh: Trần Thanh).

Theo Thiếu tướng Đức, qua 2 đợt tăng cường hỗ trợ cho công tác đăng kiểm, lực lượng CSGT đã để lại hình ảnh đẹp trong con mắt người dân. Cán bộ tăng cường thực hiện đúng chỉ đạo "làm thêm ngày, thêm giờ, hết phương tiện đến đăng kiểm chứ không làm hết giờ".

Theo ông, trong đợt tăng cường lần này, ngoài nhiệm vụ phối hợp thực hiện đăng kiểm cho người dân, lực lượng CSGT còn thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình về công tác đăng kiểm, đặc biệt về tình trạng quá tải, "cò xếp lốt"… để báo cáo lãnh đạo nghiên cứu, xử lý.

Không để tình trạng một người đăng ký đăng kiểm tại nhiều trung tâm - 2

Quang cảnh buổi lễ bàn giao (Ảnh: Trần Thanh).

"Các cán bộ được tăng cường lần này phải chủ động nắm tình hình, phát hiện việc các trung tâm đăng kiểm tự ý đưa thêm quy định bắt người dân thực hiện, phát hiện tình trạng cò xếp lốt, các cơ sở sửa chữa phương tiện làm dịch vụ đăng kiểm. Phải chấp hành nghiêm quy định về điều lệnh công an nhân dân, đặt lợi ích của người dân lên trên hết", Thiếu tướng Lê Xuân Đức yêu cầu.

Lãnh đạo Cục CSGT cũng đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam sớm khắc phục tình trạng một người dân đăng ký qua App tại nhiều trung tâm đăng kiểm, dẫn đến quá tải App nhưng lại không có phương tiện đến đăng kiểm.

"Hiện nay, đang đến chu kỳ đăng kiểm của các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa. Đăng kiểm cho phương tiện này mất thời gian hơn so với xe cá nhân. Đề nghị ngành đăng kiểm bố trí con người, cơ sở vật chất, phân công lực lượng phù hợp, khuyến cáo người dân chuẩn bị kỹ về giấy tờ, phương tiện để việc đăng kiểm được thuận lợi, nhanh chóng", ông Đức nhấn mạnh.

Không để tình trạng một người đăng ký đăng kiểm tại nhiều trung tâm

Theo Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Vũ Hải, các đăng kiểm của lực lượng CSGT đã hỗ trợ hết sức nhiệt tình, hiệu quả cho công tác đăng kiểm với chuyên môn nghiệp vụ cao, năng suất đăng kiểm tăng lên rõ rệt, tạo tâm lý yên tâm và được người dân đánh giá cao.

Không để tình trạng một người đăng ký đăng kiểm tại nhiều trung tâm - 3

Ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (Ảnh: Trần Thanh).

"Các đăng kiểm viên phải làm việc trong điều kiện hết sức vất vả. Nhiều hôm trời nắng nóng, khí thải, tiếng ồn của phương tiện lại rất lớn nên anh em làm rất mệt, nhiều hôm làm từ 7h sáng đến 8h tối. Chúng tôi rất cảm ơn lực lượng công an đã giúp đỡ, hỗ trợ chúng tôi thực hiện tốt nhiệm vụ", ông Hải bày tỏ.

Cũng theo ông Hải, đơn vị sẽ chỉ đạo lực lượng sớm khắc phục tình trạng quá tải qua App, khắc phục tình trạng một người đăng ký tại nhiều trung tâm đăng kiểm, kiên quyết không để các trung tâm đăng kiểm tự quy định thêm thủ tục.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Không để tình trạng một người đăng ký đăng kiểm tại nhiều trung tâm'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO