Khởi tố 3 bị can liên quan vụ lộ đề môn Văn tại Cao Bằng

28/10/2023 18:06

Công an tỉnh Cao Bằng vừa quyết định khởi tố 3 bị can về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại thành phố Cao Bằng.

Ngày 28/10, thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng, đơn vị này vừa khởi tố 3 bị can về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại thành phố Cao Bằng.

Những người bị khởi tố gồm: Vũ Trung Hiếu (SN 2005, trú phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng); Hoàng Thị Thu Trang (SN 2003, trú huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) và Hoàng Ngọc Tuân (SN 2002, trú thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Theo cảnh sát, Tuân đang bị bắt tạm giam, còn Hiếu và Trang bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đề thi môn Ngữ Văn lan truyền trên mạng. (Ảnh: Đ.X.)

Đề thi môn Ngữ Văn lan truyền trên mạng. (Ảnh: Đ.X.)

Trước đó khoảng 20h ngày 27/6, Hiếu liên lạc với Trang qua ứng dụng messenger để trao đổi về việc hỗ trợ làm bài thi môn Ngữ văn và Trang đã đồng ý giúp.

Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 28/6, Hiếu mang điện thoại iPhone 11 vào phòng thi - Hội đồng thi THPT TP Cao Bằng. Sau khi cầm đề thi trong tay, Hiếu đã chụp đề và gửi cho Trang vào lúc 7h45.

Tuy nhiên trong quá trình thi, do giám thị coi nghiêm ngặt nên Hiếu không dám sử dụng điện thoại để xem đáp án.

Làm việc với cơ quan công an, Trang thừa nhận có quen biết và thường xuyên liên hệ, trao đổi với Hiếu về bài tập trong quá trình ôn thi. Sau khi nhận được đề thi từ Hiếu gửi và Trang đã giải, gửi lại câu 1, câu 4 phần đọc hiểu và câu 1 phần làm văn.

Sau đó, Trang đã xóa tin nhắn. Tuy nhiên, bạn trai của Trang là Tuân có tài khoản Facebook của Trang đã vào đọc tin nhắn trao đổi giữa 2 người.

Người bạn trai này lưu hình ảnh đề thi môn Ngữ văn và đăng tải lên Facebook, sau vài phút đã xóa hình ảnh đăng tải. Tuy nhiên, đề thi vẫn bị lan truyền trên mạng.

Viên Minh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố 3 bị can liên quan vụ lộ đề môn Văn tại Cao Bằng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO