Chỉ số đường huyết (GI) là chỉ số đánh giá khả năng hấp thu và làm tăng glucose trong máu của thức ăn. Thực phẩm có GI cao là những thực phẩm có chỉ số trên 70. Bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, mỡ máu...
Khi ăn khoai tây, chúng ta phải lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp, tránh chiên, hầm... Cách chế biến như vậy sẽ khiến khoai tây hấp thụ nhiều dầu. Dưới đây là cách ăn khoai tây tốt cho người có lượng đường trong máu cao.
So với gạo, khoai tây có tác dụng giảm cân tốt hơn, đồng thời có tác dụng giảm lượng đường và chất béo. Dưới đây là lí do ăn khoai tây giúp giảm cân hiệu quả.
Đối với người có đường huyết cao cần có chế độ ăn uống lành mạnh để kiểm soát tình trạng sức khỏe. Dưới đây là 3 thực phẩm chứa tinh bột làm tăng đường huyết.
Nếu chúng ta bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu kali vào chế độ ăn uống, có thể giúp người lớn tuổi khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa huyết áp cao và hỗ trợ đào thải axit uric.
Trong chế độ ăn của nhiều gia đình, ngoài việc bổ sung phong phú các loại thực phẩm thì còn nấu dư một chút để có thể dùng cho nhiều bữa. Nhưng có những món ăn không nên hâm lại vì sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khoẻ.
Nhiều người có thói quen rửa sạch khoai tây trước khi cất trữ, nhưng đây lại là cách làm sai lầm. Bỏ túi ngay mẹo hay sau, khoai tây cả tháng không hỏng.
Thực phẩm tinh bột có chỉ số đường huyết cao sẽ khiến lượng đường trong máu trong cơ thể thay đổi nhanh chóng sau khi ăn gây nguy hiểm đối với người bệnh tiểu đường. Dưới đây là 3 món ăn chứa tinh bột có đường huyết cao.