Hổ lang thang trong khu dân cư với móng vuốt nhuốm máu

T.Thủy| 22/01/2024 16:02

Camera giám sát tại Trung Quốc đã ghi lại được khoảnh khắc một con hổ đi lang thang trên đường, với 2 chân trước nhuốm máu, khiến nhiều người dân hoang mang và lo ngại.

Hình ảnh được camera giám sát ghi lại tại thành phố Hồn Xuân (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc), cho thấy một con hổ Siberia cỡ lớn đi lang thang trên đường. Đoạn clip được quay lại vào rạng sáng 14/1, nhưng mới được chia sẻ lên mạng xã hội gần đây.

Chi tiết được nhiều người chú ý trong đoạn clip, đó là 2 chân trước của con hổ Siberia dính đầy máu, khiến nhiều người lo ngại con hổ này đã tấn công một người nào đó nó bắt gặp trên đường.

Theo truyền thông địa phương, con hổ Siberia này đã cắn chết và ăn thịt một con chó nuôi của gia đình sống tại thành phố Hồn Xuân. Vết máu ở chân trước của hổ chính là vết máu của chú chó xấu số.

Hổ lang thang trong khu dân cư với móng vuốt nhuốm máu (Video: NF).

Người phụ nữ họ Triệu, sống tại thành phố Hồn Xuân, xác nhận rằng con chó nuôi của gia đình đã bị hổ cắn chết và ăn thịt. Đáng chú ý, bà Triệu cho biết đây không phải là lần đầu tiên có hổ xuất hiện ở khu vực bà đang sinh sống.

"Con hổ đã cắn chết và ăn thịt chó nuôi của gia đình tôi. Con chó đáng thương không có bất kỳ cơ hội nào để chạy thoát khỏi kẻ săn mồi đáng sợ", bà Triệu chia sẻ. "Chúng tôi đã thấy hổ xuất hiện ở khu dân cư vào tháng 10 và 11 năm ngoái, giờ đây nó đã quay trở lại. Đây là lần đầu tiên hổ tấn công vật nuôi của chúng tôi".

Việc con hổ tấn công và cắn chết chó nuôi đã khiến người dân sống tại thành phố Hồn Xuân hoang mang và lo ngại con vật có thể tấn công người nếu họ vô tình chạm trán hổ trên đường.

Chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân không nên ra đường vào buổi tối để tránh nguy cơ bị hổ tấn công.

Hồn Xuân là một thành phố có địa hình đồi núi, giáp biên giới Triều Tiên và Nga. Đặc biệt, thành phố này nằm gần Vườn quốc gia Leopard (Nga), nơi sinh sống của loài hổ Siberia, do vậy, loài hổ này nhiều lần lang thang ở khu dân cư của thành phố Hồn Xuân.

Hổ Siberia - còn có tên gọi là hổ Triều Tiên, hổ Ussuri hay hổ Mãn Châu - là loài hổ lớn nhất thế giới hiện nay. Cá thể hổ Siberia đực trưởng thành có thể nặng từ 180 đến 306kg, trong khi con cái nặng từ 100 đến 170kg. Có trường hợp ghi nhận hổ Siberia đực nặng đến hơn 400kg, nhưng rất hiếm.

Hổ Siberia đã từng được phân bố khắp bán đảo Triều Tiên, đông bắc Trung Quốc, phía Đông Mông Cổ và miền đông nước Nga. Tuy nhiên, hiện số lượng loài hổ này đã bị giảm sút mạnh và chỉ còn phân bố một phần nhỏ tại vùng biên giới phía Đông giữa Nga và Trung Quốc.

Con mồi của hổ Siberia bao gồm nai, hươu, sơn dương, lợn rừng… Đôi khi hổ Siberia săn cả những loài động vật to lớn như gấu ngựa, gấu nâu để ăn thịt.

Theo ước tính, hiện còn chưa đến 600 cá thể hổ Siberia sống trong tự nhiên, khiến đây là một trong những loài mèo lớn có nguy cơ bị tuyệt chủng cao nhất. Hiện hổ Siberia bị xếp vào nhóm động vật nguy cấp cần được bảo vệ.

Khác với loài hổ Bengal nổi tiếng tại Ấn Độ, hổ Siberia rất hiếm khi tấn công con người, một phần vì số lượng loài hổ Siberia còn ít nên khả năng đụng độ với con người hiếm khi xảy ra, một phần khác vì loài hổ này thường không chủ động tấn công con người.

Theo NF/YN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hổ lang thang trong khu dân cư với móng vuốt nhuốm máu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO