Hiệu trưởng giật micro ngăn phụ huynh phát biểu: Chỉ đạo thanh tra toàn diện

30/05/2024 15:00

Thường trực Huyện ủy Minh Hoá (Quảng Bình) chỉ đạo lập đoàn thanh tra toàn diện đối với Trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt.

Liên quan vụ hiệu trưởng giật micro ngăn phụ huynh nói về "giá mua tủ đồ cao bất thường", ngày 30/5, lãnh đạo UBND huyện Minh Hoá (Quảng Bình) cho biết, Thường trực Huyện ủy có chỉ đạo lập đoàn thanh tra toàn diện đối với Trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt, sau khi xảy ra vụ "lùm xùm" tại buổi lễ tổng kết hôm 24/5 khiến dư luận xôn xao.

Được biết, trong sáng cùng ngày, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Minh Hóa đã vào cuộc khi có dấu hiệu vi phạm tại trường học này. Lãnh đạo UBND huyện Minh Hoá khẳng định, khi có kết luận của đoàn kiểm tra, huyện sẽ xử lý nghiêm, trách nhiệm đến đâu, xử lý đến đó. Huyện sẽ xử lý dứt điểm không để những sự việc tương tự phát sinh trong ngành giáo dục.

Trường mầm non số 1 Thị trấn Quy Đạt. (Ảnh: Vietnamnet)
Trường mầm non số 1 Thị trấn Quy Đạt. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, đơn vị nắm được thông tin hiệu trưởng Trường mầm non số 1 Thị trấn Quy Đạt ngăn cản hội trưởng hội phụ huynh trường này phát biểu qua những đoạn clip. Phòng cũng gọi hiệu trưởng lên báo cáo.

Được biết, những ngày gần đây, mạng xã hội tại Quảng Bình xôn xao trước những clip được quay tại lễ tổng kết năm học của Trường mầm non số 1 Thị trấn Quy Đạt ghi lại cảnh hiệu trưởng chỉ mặt hội trưởng hội phụ huynh, ngăn cản người này nói về bất thường trong việc nhà trường xã hội hóa mua tủ bỏ đồ cho các lớp.

Nội dung đoạn clip cho thấy, khi được mời lên sân khấu phát biểu, hội trưởng hội phụ huynh là bà Nguyễn Thị Liên đã xin phép toàn thể phụ huynh được giãi bày rõ sự việc liên quan đến chuyện nhà trường xin xã hội hóa từ quỹ hội phụ huynh, mua 22 tủ để đồ đạc học sinh trong các lớp học.

Tổng số tủ mua là 22 cái, mỗi tủ có giá 6 triệu đồng. Nguồn kinh phí mua tủ được vận động từ quỹ hội phụ huynh. Nhiều phụ huynh không đồng tình với việc này vì cho rằng với kích thước mà hiệu trưởng đưa ra không thể có giá 6 triệu. Phụ huynh cũng cho rằng, nên dùng chất liệu khác vì tủ gỗ ép sẽ dễ hư hỏng.

Sau khi có ý kiến của phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường là bà Đinh Thị Bùi Chung đã thông báo lại giá 4 triệu đồng/tủ. Trong khi bà Liên đang trình bày, bà Chung đã đứng dậy ngăn cản việc phát biểu tiếp của hội trưởng hội phụ huynh.

Clip thể hiện rõ việc bà Chung vừa đi lên phía sân khấu vừa chỉ tay vào hội trưởng hội phụ huynh, yêu cầu người này không được nói đến chuyện xã hội hóa mua tủ trong lễ tổng kết. Thấy hội trưởng hội phụ huynh được mời phát biểu và đã xin phép trước khi nói nên một hiệu phó đứng lên nêu ý kiến rằng hội trưởng hội phụ huynh được quyền đưa ra ý kiến. Lúc này, bà Chung bất ngờ giật luôn micro từ tay hiệu phó. Những diễn biến này diễn ra ngay trước mặt hàng chục phụ huynh cùng nhiều học sinh.

Bà Nguyễn Thị Liên, Hội trưởng hội phụ huynh phát biểu trong lễ tổng kết ngày 24/5, cho biết, đầu năm học, hiệu trưởng đưa ra giá 6 triệu đồng cho mỗi tủ nên nhiều phụ huynh không đồng tình. Sau khi bị phản đối, hiệu trưởng báo lại giá 4 triệu đồng. Hội phụ huynh chưa chính thức thống nhất, hiệu trưởng đã kêu nhà thầu làm tủ. “Việc này là trái quy trình nên chúng tôi tiếp tục không đồng tình", bà Liên thông tin.

Nguyễn Vương
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hiệu trưởng giật micro ngăn phụ huynh phát biểu: Chỉ đạo thanh tra toàn diện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO