HĐND TPHCM làm công tác nhân sự của UBND thành phố tại kỳ họp cuối năm 2022

Q.Huy| 06/12/2022 16:27

Trong 3 ngày làm việc của kỳ họp cuối năm 2022, các đại biểu HĐND TPHCM sẽ thảo luận, thông qua các tờ trình, chất vấn UBND TPHCM, các sở, ngành, thực hiện công tác nhân sự của UBND thành phố.

Ngày mai (7/12), HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ khai mạc kỳ họp thứ 8. Tại kỳ họp thường niên cuối năm 2022 diễn ra trong 3 ngày, các đại biểu sẽ xem xét, thảo luận và cho ý kiến đối với các báo cáo của UBND thành phố về tình hình phát triển kinh tế - xã hội một năm qua.

Dự kiến, kỳ họp lần này của HĐND TPHCM sẽ có sự tham dự của ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu HDNĐ thành phố sẽ nghe báo cáo về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh của địa phương. Đồng thời, lãnh đạo UBND thành phố sẽ trình bày kết quả thực hiện chủ đề năm, công tác giải quyết kiến nghị cử tri.

HĐND TPHCM làm công tác nhân sự của UBND thành phố tại kỳ họp cuối năm 2022 - 1

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, trả lời chất vấn tại phiên họp của HĐND TPHCM cuối năm 2021 (Ảnh: Hữu Khoa).

Các tờ trình của UBND TPHCM tại kỳ họp lần này có nội dung chính liên quan lĩnh vực ngân sách, dự án chuyển mục đích đất trồng lúa, hệ số điều chỉnh giá đất, kế hoạch đầu tư công, biên chế công chức hành chính, hệ số điều chỉnh tăng thu nhập và các mức chi, mức phí, lệ phí theo Nghị quyết 54 của Quốc hội. Đồng thời, chính quyền thành phố cũng xin ý kiến về các chính sách hỗ trợ, đặc thù đối với lĩnh vực giáo dục, y tế...

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra vào ngày làm việc thứ hai (8/12). HĐND thành phố sẽ dành nguyên một ngày để chất vấn đối với UBND TPHCM cùng các sở, ngành.

Trong ngày làm việc thứ ba (9/12), HĐND TPHCM sẽ giám sát tại kỳ họp về kết quả thực hiện Nghị quyết 131 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại thành phố. Tại phiên bế mạc chiều cùng ngày, các đại biểu sẽ thông qua dự thảo nghị quyết các tờ trình của UBND TPHCM và thực hiện công tác nhân sự của UBND thành phố, thông qua nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2023.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HĐND TPHCM làm công tác nhân sự của UBND thành phố tại kỳ họp cuối năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO