HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ chất vấn nhiều vấn đề 'nóng' liên quan đến đất đai

Thanh Tùng| 05/07/2023 18:00

Nhiều dự án được giao đất nhưng không triển khai, tình trạng gây phiền hà, sách nhiễu trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được đưa ra chất vấn tại kỳ họp thứ 14 của HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 5/7, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo dự kiến chương trình , HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Quang Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa - cho biết, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 10 đến ngày 12/7.

Kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ nghe, cho ý kiến, thảo luận và quyết nghị về các báo cáo của Thường trực HĐND và các ban của HĐND tỉnh Thanh Hóa.

HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ chất vấn nhiều vấn đề nóng liên quan đến đất đai - 1

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Thanh Tùng).

HĐND tỉnh Thanh Hóa cũng dự kiến xem xét, thông qua 20 nghị quyết như: Quy định một số nội dung, mức hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy và người làm công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; danh mục dự án phải thu hồi đất; chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng;...

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ chất vấn nhiều vấn đề nóng liên quan đến đất đai - 2

MB 3241 sau hơn 3 năm trúng đấu giá vẫn "án binh bất động", thành bãi thả bò ở trung tâm thành phố Thanh Hóa (Ảnh: Thanh Tùng).

Cụ thể, nội dung chất vấn Sở Tài nguyên và Môi trường bao gồm một số vấn đề "nóng" liên quan đến đất đai như nhiều dự án đã được UBND tỉnh giao đất nhiều năm, được gia hạn nhiều lần nhưng nhà đầu tư vẫn không thực hiện dự án.

Tình trạng gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực trong thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Tiến độ lập, thẩm định, trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cấp huyện rất chậm.

Tại kỳ họp này, các đại biểu cũng chất vấn đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục thiếu giáo viên đang diễn ra tại các cấp học trên địa bàn tỉnh, chất lượng dạy và học ngoại ngữ của tỉnh còn thấp so với yêu cầu và bình quân chung của cả nước, còn chênh lệch nhiều giữa các vùng miền.

Các đại biểu cũng sẽ chất vấn về thực trạng và giải pháp huy động sức mạnh toàn dân, huy động xã hội hóa để giúp đỡ giáo viên, đặc biệt là học sinh tại các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 có điều kiện để tham gia học tập.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ chất vấn nhiều vấn đề 'nóng' liên quan đến đất đai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO