Hàng ngàn sản phẩm hàng giả Hermes, Louis Vuitton, Burberry… bị tiêu hủy

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)| 06/11/2023 15:29

Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM vừa tiêu hủy gần 2.000 sản phẩm là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo các nhãn hiệu Hermes, Louis Vuitton, Burberry…

huyhangdoi5-2.jpg

Vừa qua Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã thực hiện tiêu hủy hàng hóa đối với 1.910 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, có tổng trị giá 260.930.000 đồng.

Hàng hóa vi phạm trong đợt tiêu hủy này là quần áo, vải, giày, dép, ốp lưng điện thoại di động, túi nhựa các loại: không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn sử dụng và hàng hoá giả mạo các nhãn hiệu: Chanel, Nike, Hermes, Louis Vuitton, Burberry, Dior.

Phương thức tiêu hủy được áp dụng là xay nhuyễn, nghiền nát, hủy hình dạng ban đầu.

Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường, có sự giám sát chặt chẽ của đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM và các lực lượng chức năng phối hợp theo đúng quy định.

Trước tình hình buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, gian lận thương mại vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, Cục Quản lý thị trường TP.HCM chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra tại các trung tâm thương mại, tuyến đường phố.

Riêng đối với hàng giả, trong quý 3 năm 2023, các Đội Quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý 426 trường hợp vi phạm về các hành vi kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu,... tạm giữ 49.444 đơn vị sản phẩm sữa bột, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách, ví, hàng điện tử, phụ kiện điện thoại di động, phụ tùng xe máy, đồng hồ, dụng cụ cầm tay, vải, trang sức xi mạ,… nhãn hiệu Honda, Adidas, Nike, Chanel, Valentino, Versace, Louis Vuitton, Apple, Levi’s, Apple, Bosch, Dior, Rolex, Patek Phillippe, MLB,.... Tổng trị giá hàng hóa vi phạm ước tính hơn 4,2 tỷ đồng.

Trong các tháng cuối năm, nguồn hàng hóa di chuyển vào thị trường từ hướng biên giới Tây Nam được tập kết tại các kho hàng, điểm trung chuyển, chứa trữ và được bày bán, kinh doanh tại các tuyến phố du lịch, địa bàn nổi cộm, trọng điểm, trung tâm thương mại sẽ hoạt động sôi nổi, mạnh hơn. Cục Quản lý thị trường TP.HCM tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phải tập trung đẩy mạnh hơn nữa thực hiện các biện pháp nghiêp vụ giám sát, thẩm tra, xác minh để kiểm soát.

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các đối tượng vi phạm tại các địa bàn trọng điểm, nổi cộm, các tuyến đường liên tỉnh, quốc lộ và tại các kho bãi, điểm chứa trữ hàng hóa.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
  • Mua băng keo trong chính hãng giá tốt ở đâu? Đến ngay Tân Thái Dương
    Bạn đang có nhu cầu mua băng keo trong số lượng lớn nhưng chưa biết mua ở đâu. Bởi vì hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh loại sản phẩm này, nhưng không phải nơi nào cũng cung cấp đủ kích thước, chủng loại và cung cấp keo chính hãng giá tốt cho khách hàng. Một địa chỉ mua băng keo uy tín mà mọi người nên lựa chọn chính là Tân Thái Dương.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hàng ngàn sản phẩm hàng giả Hermes, Louis Vuitton, Burberry… bị tiêu hủy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO