Hà Nội: Thông tin ban đầu vụ 56 học sinh nghi ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Nguyễn Hải| 28/03/2023 22:42

Tối 28/3, UBND quận Thanh Xuân đã có thông tin ban đầu về vụ việc 56 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc phải nhập viện thăm khám.

Theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân ngày 28/3, Trường tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh (huyện Gia Lâm), khi về đến trường khoảng 56 em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Đến 16h, có 41 học sinh đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng.

Các học sinh còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các học sinh ngay sau khi sự việc xảy ra.

UBND quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các học sinh; đồng thời phối hợp với quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thông tin ban đầu vụ 56 học sinh nghi ngộ độc sau chuyến dã ngoại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO