Hà Nội: Tạm đình chỉ nhà hàng bị tố dùng nước lẩu thừa cho khách

Nguyễn Hải| 18/04/2023 17:05
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà hàng kinh doanh lẩu ếch Hương Mực, Hà Nội, do có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chiều 18/4, ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết địa phương đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với 2 cơ sở của hệ thống nhà hàng Hương Mực ở số 33 và 44 phố Châu Long kể từ hôm nay để phục vụ công tác kiểm tra sau phản ánh của du khách về vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Theo anh Trần Quốc Huy - quản lý nhà hàng, chiều 14/4, nữ nhân viên N.T.P làm việc tại tầng 2 của nhà hàng ở số 33 phố Châu Long đã sơ ý đưa nhầm nồi nước lẩu thừa cho khách.

Ngay khi khách phản hồi, vì quá sợ hãi nhân viên này đã che giấu sự việc, không thông báo cho quản lý. Sau đó, phía nhà hàng đã kiểm điểm toàn bộ các cơ sở, cho thôi việc đối với nữ nhân viên trên.

Hà Nội: Tạm đình chỉ nhà hàng bị tố dùng nước lẩu thừa cho khách - 1

Ngày 18/4, tổ kiểm tra liên ngành của phường Trúc Bạch đã kiểm tra đột xuất Nhà hàng Hương Mực (Ảnh: Trung Nguyên).

Bên cạnh đó, nhà hàng đang cố gắng liên hệ để gửi lời xin lỗi trực tiếp đến khách hàng, chịu toàn bộ chi phí phát sinh liên quan đến sức khỏe của khách và đăng tải lời xin lỗi công khai trên kênh thông tin của hệ thống nhà hàng.

Được biết, nhà hàng Hương Mực đã kinh doanh trên địa bàn gần 20 năm, lần kiểm tra gần đây nhất (tháng 3/2023), nhà hàng vẫn đảm bảo VSATTP.

Trước đó, vào chiều ngày 14/4, có hai khách đến hệ thống nhà hàng Hương Mực để thưởng thức món lẩu ếch.

Tuy nhiên, cuối bữa ăn, hai người khách này đã phát hiện nước lẩu có dấu hiệu bất thường, và cho rằng nhân viên của nhà hàng đã dùng lại nước lẩu thừa của khách khác. Sau đó, hai thực khách đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tiếp nhận thông tin phản ánh, phường Trúc Bạch đã nhanh chóng thành lập tổ kiểm tra liên ngành, trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở của hệ thống nhà hàng Hương Mực số 33 và 44 phố Châu Long, trích xuất camera an ninh, lấy lời khai của quản lý và một số nhân viên nhà hàng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tạm đình chỉ nhà hàng bị tố dùng nước lẩu thừa cho khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO