Hà Nội điều chỉnh thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp

Nguyễn Hải| 07/04/2023 20:13

Sở Tư pháp Hà Nội mới đây đã có thông báo về việc điều chỉnh thời gian tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp tại bộ phận một cửa.

Kể từ nay cho đến 15/4, Sở Tư pháp Hà Nội sẽ tăng thời gian làm việc ngày trong tuần và sáng thứ bảy. Cụ thể, buổi sáng từ 8h-11h45; buổi chiều 13h30-18h. Sau thời gian trên, Sở Tư pháp sẽ có phương án tiếp nhận hồ sơ phù hợp với tình hình thực tiễn.

Theo Sở Tư pháp Hà Nội, trong thời gian qua đơn vị đã thực hiện các giải pháp để tăng cường tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Hà Nội điều chỉnh thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp - 1

Người dân ngồi chật kín Bộ phận một cửa Sở Tư pháp Hà Nội để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp (Ảnh: Nguyễn Hải)

Tuy nhiên, hiện nay việc vận hành phần mềm thử nghiệm trên Cổng Dịch vụ công và phần mềm tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp chưa ổn định, còn một số lỗi phát sinh, tốc độ xử lý trên phần mềm hệ thống còn chậm, dẫn đến việc công dân gặp khó khăn khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến; đồng thời cũng ảnh hưởng đến hiệu suất thực hiện tiếp nhận hồ sơ của công chức bộ phận một cửa.

Chiều 7/4, UBND TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường việc thông tin, tuyên truyền đến người dân về việc thực hiện thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp tại các bưu cục, điểm tiếp nhận hồ sơ của bưu điện thành phố để giảm tải số lượng công dân đến trụ sở Sở Tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Hướng dẫn người dẫn thực hiện thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp trên Cổng dịch vụ công trực tuyển và nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích theo quy định.

Như đã phản ánh, nhiều ngày vừa qua có rất đông người dân đến Sở Tư pháp Hà Nội làm thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp. Nhiều người có mặt tại Sở Tư pháp từ lúc 4h sáng để lấy số thứ tự.

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp (hiện nay do Sở Tư pháp) cấp có giá trị:

- Chứng minh cá nhân có hay không có án tích, có bị cấm hay không.

- Ghi nhận việc xóa án tích, tạo điều kiện cho người đã bị kết án có thể tái hòa nhập cộng đồng.

- Hỗ trợ hoạt động tố tụng hình sự và hoạt động thống kê tư pháp hình sự.

- Hỗ trợ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội điều chỉnh thời gian cấp phiếu lý lịch tư pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO