Hà Nội 'chốt' hướng giải quyết sự cố đề thi toán lớp 10 trong chiều nay

Mỹ Hà| 12/06/2023 16:19

Trao đổi với phóng viên trưa nay (12/6), lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến cuối giờ chiều, Sở thông báo phương án xử lý vụ đề thi toán lớp 10 bị in mờ khiến thí sinh hiểu nhầm.

Trao đổi thêm, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã có một số phụ huynh kiến nghị đến Sở, cho rằng đề thi môn toán in mờ gây hiểu nhầm cho thí sinh.

"Hiện chúng tôi đã nắm được vấn đề nhưng các thành viên của hội đồng ra đề thi vẫn đang trong khu vực cách ly bởi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 vẫn còn phần các bài thi môn chuyên diễn ra hôm nay.

Sau khi xác minh cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ có phương án xử lý theo đúng quy định, trên tinh thần bảo đảm quyền lợi và sự công bằng tối đa cho thí sinh", lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Hà Nội chốt hướng giải quyết sự cố đề thi toán lớp 10 trong chiều nay - 1

Đề thi toán bị mờ phần đường gạch phân số khiến nhiều học sinh hiểu nhầm đó là dấu âm "-" (Nguồn ảnh: Sở GDHN).

Cũng trong sáng 12/6, khoảng 30 phụ huynh học sinh đã đến Sở GD&ĐT Hà Nội vào lớp 10 công lập bị in mờ dẫn đến việc thí sinh làm sai đề (dấu gạch ngang bị đứt ở phân số 2/x-3 khiến thí sinh hiểu thành -(2/x-3).

Ông Ngô Quang Minh, người đứng ra viết đơn kiến nghị và tập hợp phụ huynh cho biết, con ông thi ở phòng thi số 11 điểm thi số 5 Trường THPT Cao Bá Quát.

Sau khoảng 25-30 phút làm bài, khi làm đến ý 1 câu III, các thí sinh trong phòng thi đã thắc mắc với giám thị về dấu gạch ngang bị đứt ở phân số 2/x-3.

Theo lời ông Minh, con ông khẳng định với bố rằng, giám thị phòng thi đã trả lời các thí sinh đó là "dấu trừ".

Một phụ huynh ở phòng thi số 15 cho biết, con của chị cũng hỏi giám thị và được trả lời là "dấu trừ". Điều này cho thấy không chỉ học sinh mà cả giám thị cũng nhầm lẫn trước lỗi in ấn này.

Trước đó, ngày 11/6, nhiều phụ huynh phản ánh trên mạng xã hội về việc đề thi toán của con bị in mờ ở dấu gạch ngang phân số 2/x-3 thuộc ý 1 câu III.

Dấu gạch này bị đứt 1 đoạn nhỏ khiến thí sinh hiểu nhầm có dấu âm trước phân số và đã giải bài theo phương án phân số -(2/x-3).

Tiếp nhận ý kiến phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ đưa ra phương án xử lý sau khi tổ ra đề được ra khỏi khu vực cách ly sau buổi thi chiều 12/6.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội 'chốt' hướng giải quyết sự cố đề thi toán lớp 10 trong chiều nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO