Giữa những hoài nghi, Tổng thống Pháp cứng rắn hơn với Nga, kêu gọi Ukraine đàm phán

Bảo Hà| 15/06/2022 17:52

Ngày 15/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ quan điểm cứng rắn hơn với Nga, qua đó tìm cách xoa dịu những lo ngại của Ukraine và một số đồng minh châu Âu về lập trường trước đây của ông đối với Moscow

Giữa những hoài nghi, Tổng thống Pháp cứng rắn hơn với Nga, kêu gọi Ukraine đàm phán. (Nguồn: Fox5)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trước khi khởi hành đến thăm sườn Nam của NATO ngày 14/6. (Nguồn: Fox5)

Ông Macron đã tới Romania trong ngày 14/6, bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới sườn phía Nam của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong đó có Moldova, trước khi có thể tới thăm Kiev cùng Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Italy Mario Draghi.

Phát biểu trong cuộc gặp với các binh sĩ Pháp và NATO tại một căn cứ quân sự ở Romania, Tổng thống Macron nêu rõ: "Chúng tôi sẽ làm mọi việc để ngăn chặn các lực lượng của Nga, giúp đỡ người dân và quân đội Ukraine và tiếp tục đàm phán".

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Pháp cho rằng, "Tổng thống Ukraine và các quan chức của ông ấy sẽ phải đàm phán với Nga" vào một thời điểm nào đó nhằm cố gắng chấm dứt xung đột giữa hai nước.

Trong thời gian gần đây, ông Macron đã nhiều lần nói rằng, điều quan trọng là không được "làm bẽ mặt" Nga để có thể tìm ra giải pháp ngoại giao khi giao tranh kết thúc. Ông tiếp tục để ngỏ các kênh liên lạc cởi mở với Điện Kremlin.

Ukraine và một số đồng minh Đông Âu của Pháp đã chỉ trích Tổng thống Macron về điều mà họ coi là sự hậu thuẫn không rõ ràng của ông đối với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giữa những hoài nghi, Tổng thống Pháp cứng rắn hơn với Nga, kêu gọi Ukraine đàm phán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO