giay chung nhan quyen su dung dat

Vụ thu hồi 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Kiến nghị khởi tố
một tháng trước Xã hội
Liên quan vụ thu hồi 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho các hộ dân xã Đắk Som (huyện Đắk Glong), Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa có kiến nghị khởi tố, chuyển sang Công an tỉnh điều tra.
 • Gỡ vướng mắc chính sách đất đai từ thực tiễn
  5 tháng trước Kinh doanh
  Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ tổng kết, xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TM&MT) đã chỉ đạo các cơ quan trực thuộc rà soát các quy định pháp luật và lắng nghe ý kiến các địa phương về các vướng mắc bất cập. Qua đó đã tham mưu cấp có thẩm quyền, đồng thời ban hành theo thẩm quyền các chính sách tháo gỡ trong khi chờ sửa Luật Đất đai.
 • Đất đang tranh chấp không đủ điều kiện cấp sổ đỏ
  6 tháng trước Kinh doanh
  Cử tri thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét đề xuất bổ sung nội dung quy định tại khoản 2 Điều 100 và khoản 1 Điều 101 của Luật Đất đai 2013 liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất có tranh chấp.
 • Hà Nội: Tạm dừng giải quyết việc chia, tách thửa đất nông nghiệp
  6 tháng trước Kinh doanh
  Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến việc chia tách thửa đất đối với thửa đất nông nghiệp; thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất; thửa đất phi nông nghiệp không phải là đất ở.
 • Người dân được bồi thường theo giá đất phù hợp với thị trường
  6 tháng trước Kinh doanh
  Theo quy định của Luật Đất đai và các văn bản dưới luật, khi Nhà nước thu hồi đất, người có đất thu hồi được bồi thường về đất theo giá đất cụ thể tại thời điểm quyết định thu hồi đất theo nguyên tắc phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường.
 • Sai tên trên sổ đỏ, phải làm sao?
  6 tháng trước Pháp luật
  Bạn đọc có email doanhungxxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Sổ đỏ của tôi bị cấp sai tên. Xin hỏi, tôi phải làm sao?
 • Ban hành 4 Văn bản hợp nhất Thông tư về đất đai
  6 tháng trước Kinh doanh
  Bộ TN&MT vừa ban hành 4 Văn bản hợp nhất Thông tư về: Quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Quy định về bản đồ địa chính; Quy định về hồ sơ địa chính.
 • Cơ quan chức năng phải trả lời bằng văn bản khi từ chối cấp sổ đỏ
  6 tháng trước Kinh doanh
  Bạn đọc Hồ Đức Việt (Nam Định) hỏi: Gia đình tôi đang hoàn thiện hồ sơ để xin cấp sổ đỏ cho diện tích đất được bố mẹ tặng cho. Xin hỏi, thời gian làm sổ đỏ hiện nay là bao nhiêu ngày? Khi nộp hồ sơ, trong trường hợp hồ sơ có vấn đề gì, cơ quan chức năng từ chối cấp sổ đỏ thì có phải trả lời bằng văn bản cho gia đình tôi hay không?
 • Khơi thông nguồn lực đất đai
  7 tháng trước Kinh doanh
  Đất đai là nguồn tài nguyên quốc gia đặc biệt quan trọng và có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi lĩnh vực, ngành nghề. Nhằm phát huy nguồn lực đất đai, tạo tiền đề cho mục tiêu phát triển bền vững đất nước... một trong những yêu cầu đặt ra đó là đổi mới quản lý và khai thác đất đai trên tinh thần thống nhất, đồng bộ quản lý từ chính sách đến nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng.
 • Sổ hồng có được xây nhà không?
  7 tháng trước Pháp luật
  Ông Nguyễn Hùng hỏi: Sổ hồng có được xây nhà không? Và thời hạn của sổ hồng trong bao lâu?
 • Mất sổ đỏ có ảnh hưởng đến việc bán đất không?
  8 tháng trước Kinh doanh
  Sổ đỏ có vai trò đặc biệt quan trọng đối bởi nó bảo đảm quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu trên diện tích mảnh đất được cấp phép..
 • Trình tự, thủ tục Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nuôi trồng thuỷ sản
  8 tháng trước Kinh doanh
  Cử tri tỉnh Hà Nam hỏi: Hiện nay, pháp luật quy định như thế nào về trình tự, thủ tục cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhà nước giao đất, cho thuê đất để nuôi trồng thủy sản hoặc cấp phép hoạt động nuôi trồng thủy sản trên hệ thống sông Quốc gia như sông Hồng để địa phương có căn cứ thực hiện cấp, cấp lại Giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng bè cho người dân?
 • Phần đất trong hành lang đường bộ có được cấp sổ đỏ?
  8 tháng trước Pháp luật
  Đất của gia đình ông Nguyễn Định Giao (Bình Dương) có diện tích sau khi đo đạc thực tế là 500m2, mặt tiền tiếp giáp đường tỉnh. Kết quả đo đạc từ Văn phòng đăng ký đất đai thể hiện trên đất có nhà ở diện tích 121m2, phần còn lại là đất trống. Trong 121m2 nhà có 50m2 thuộc hành lang an toàn đường bộ.
 • Chính quyền quận ‘tiếp tay’, giao đất của dân cho chủ dự án Viva Plaza?
  8 tháng trước Kinh doanh
  Gần 500m2 đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của người dân nhưng chính quyền địa phương đã mập mờ về nguồn gốc để từ đó giao luôn phần đất này cho doanh nghiệp triển khai dự án.
 • Khánh Hòa: Sai phạm trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu ở Cam Lâm
  8 tháng trước Kinh doanh
  UBND huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vừa ban hành Kết luận thanh tra về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu trên địa bàn xã Cam Hòa giai đoạn 2018-2020; trong đó, chỉ ra nhiều sai phạm cần phải chấn chỉnh, xử lý.
 • Điện Bàn (Quảng Nam): Nhiều vướng mắc trong cấp GCNQSDĐ lần đầu cho người dân
  9 tháng trước Kinh doanh
  Thời gian qua, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai đã phát sinh một số tồn tại, vướng mắc trong việc giải quyết hồ sơ của công dân. Trên cơ sở đó, UBND thị xã Điện Bàn cũng đã có kiến nghị với các Sở, ban, ngành của tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết dứt điểm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn