Gia Lai: Giáo viên dạy lái xe không có giáo án, ô tô tập lái mòn lốp

Phạm Hoàng| 05/04/2023 14:33
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Sở Giao thông vận tải Gia Lai phát hiện nhiều vi phạm tại các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch giấy phép lái xe như ô tô tập lái mòn lốp vượt quá quy định, giáo viên dạy lái xe không có giáo án.

Ngày 5/4, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Gia Lai thông tin kết quả kiểm tra các cơ sở cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch giấy phép lái xe trên địa bàn.

Theo Sở này, các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe tại Gia Lai cơ bản đã đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên phục vụ công tác đào tạo, sát hạch lái xe đáp ứng quy định.

Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, phát hiện nhiều tồn tại, hạn chế như một số xe tập lái có độ mòn lốp xe vượt quá quy định; phanh trợ giảng trên một số ô tô tập lái không có cao su chống trượt ở bề mặt bàn đạp; không lưu trữ dữ liệu giám sát phòng sát hạch lý thuyết qua camera.

Gia Lai: Giáo viên dạy lái xe không có giáo án, ô tô tập lái mòn lốp - 1

Sân sát hạch cấp GPLX hạng A1 tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe (Ảnh: Phúc Lâm).

Đối với công tác tuyển sinh, một số đơn vị không công khai quy chế tuyển sinh, quản lý đào tạo theo quy định; một số hợp đồng đào tạo, thanh lý hợp đồng đào tạo thiếu chữ ký của người học lái xe hoặc không do người học lái xe trực tiếp ký; giáo viên không có giáo án của môn học được phân công giảng dạy theo quy định.

Về hệ thống chuyên môn, phòng học thực tập thiếu trang bị hệ thống lái và bàn ghế cho giảng dạy, thực tập; phòng học nghiệp vụ vận tải không có hệ thống bảng, biểu.

Theo Sở GTVT tỉnh Gia Lai, nguyên nhân của tồn tại, hạn chế nêu trên là các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe chưa thường xuyên tự kiểm tra, quan tâm đúng mức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật chuyên ngành về công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: Giáo viên dạy lái xe không có giáo án, ô tô tập lái mòn lốp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO