Doanh nghiệp vinh danh "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân xin lỗi vì sử dụng logo VOV

27/12/2022 09:45

Doanh nghiệp tổ chức sự kiện đã nhận sai, thừa nhận không có hợp đồng và không được sự đồng ý của VOV. Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp phòng Quản lý văn hóa và Gia đình cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Liên quan vụ việc trên phông của sự kiện mang tên "Gala chung kết Du lịch & tài năng kỷ lục châu Á – Doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt – Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam” diễn ra tại Quảng Ninh vào ngày 22/12 vừa qua in logo VOV, VTC (một đơn vị thuộc VOV) là đơn vị tổ chức và bảo trợ truyền thông, chiều nay (26/12), Công ty Cổ phần Hằng Holy Group - doanh nghiệp tổ chức chương trình này đã nhận sai, thừa nhận không có hợp đồng và không được sự đồng ý của VOV, đồng thời gửi lời xin lỗi tới VOV.

Cùng ngày, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có thông cáo báo chí khẳng định: Công ty Cổ phần Hằng Holy Group tổ chức chương trình Travel & Asian Guinness Record Talent 2022 (Du lịch & tài năng kỷ lục châu Á) gồm nhiều sự kiện tổ chức trong ngày 22 và 23/12 tại thành phố Cẩm Phả và Hạ Long khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Theo đó, Công ty Cổ phần Hằng Holy Group đã triển khai tổ chức sự kiện khi chưa có Văn bản hướng dẫn và chấp thuận cho phép tổ chức sự kiện của cơ quan có thẩm quyền; chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ, kế hoạch phối hợp tổ chức; chưa cung cấp kịch bản, chương trình chi tiết tổ chức các hoạt động đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, trong nhiều sự kiện, Công ty Cổ phần Hằng Holy Group đều sử dụng trái phép logo của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) trong danh sách các đơn vị tổ chức.

Hiện, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý văn hóa và Gia đình cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh và clip về một sự kiện mang tên "Gala chung kết Du lịch & tài năng kỷ lục châu Á – Doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt – Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam” diễn ra tại Quảng Ninh vào ngày 22/12 vừa qua. Chương trình vinh danh bà Tống Thu Ngân - người được cho là một nhà thơ, bằng loạt chức danh bao gồm: Đại sứ quyền năng tâm tài đức Việt Nam 2022; Đại sứ trọn đời, chủ tịch hội đồng kỷ luật cấp cao Liên minh các nhà thơ thế giới; Phó chủ tịch liên minh những người bảo vệ các nhà thơ thế giới; Chủ nhiệm nhiều CLB thơ trên thế giới và Việt Nam…

Trên phông của chương trình có in logo VOV là đơn vị tổ chức; in logo VOV, VTC (một đơn vị thuộc VOV) và nhiều báo, đài như VTV, ANTV, HanoiTV,...trong danh sách đơn vị truyền thông. Những thông tin, hình ảnh này gây xôn xao và gây hiểu nhầm trong dư luận rằng VOV tham gia tổ chức và bảo trợ thông tin cho chương trình này.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã lên tiếng khẳng định: "VOV đã cho kiểm tra và khẳng định không tham gia tổ chức cũng như không bảo trợ cho sự kiện này. VOV cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng Quảng Ninh vào cuộc xem xét và có những biện pháp phù hợp bảo vệ uy tín cũng như thương hiệu của VOV"./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp vinh danh "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân xin lỗi vì sử dụng logo VOV
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO