Diễn viên Hàn Quốc được yêu thích nhất toàn cầu, vượt mặt Song Hye Kyo

04/04/2024 13:57

Vượt qua Hyun Bin và Song Hye Kyo, Lee Min Ho tiếp tục đứng đầu danh sách khảo sát "Diễn viên Hàn Quốc được yêu thích nhất toàn cầu". Đây là năm thứ 11 liên tiếp tài tử đạt thành tích này.

Theo khảo sát làn sóng Hallyu ở nước ngoài năm 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cơ quan Xúc tiến Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc công bố. Lee Min Ho một lần nữa đứng đầu bảng “Diễn viên Hàn Quốc được yêu thích nhất toàn cầu”, tiếp theo là Hyun Bin và Song Hye Kyo, lần lượt đạt 3,4% và 2,7%.

Diễn viên Hàn Quốc được yêu thích nhất toàn cầu, vượt mặt Song Hye Kyo-1
Lee Min Ho đứng đầu cuộc khảo sát "Diễn viên Hàn Quốc được yêu thích nhất toàn cầu" trong 11 năm liên tiếp.

Nghiên cứu được thực hiện trực tuyến vào 2023 từ ngày 10-30/11 trên 25.000 người ở 26 quốc gia tiếp xúc với nội dung văn hóa Hàn Quốc.

Nam diễn viên đã cho thấy sự nổi tiếng và ưa chuộng áp đảo ở hầu hết khu vực trên thế giới, bao gồm châu Á - Thái Bình Dương, châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Đặc biệt, anh đứng đầu trong cuộc khảo sát bổ sung mang tên “Diễn viên Hàn Quốc xuất hiện trong tâm trí đầu tiên”. Tính đến nay, anh giữ vững vị trí thứ nhất trong 11 năm liên tiếp kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu năm 2014.

Lee Min Ho đảm nhận vai chính đầu tiên vào năm 2006 với bộ phim truyền hình Bí mật sân trường và nổi tiếng qua nhiều tác phẩm đáng chú ý như Vườn sao băng, Người thừa kế, Huyền thoại biển xanh, Thợ săn thành phố, Pachinko…

Kể từ khi ra mắt đến nay, Lee Min Ho gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá, trở thành người mẫu quảng cáo và đại sứ cho hơn 100 thương hiệu cả trong nước và quốc tế. Ngôi sao 36 tuổi hiện trong quá trình quay bộ phim chuyển thể từ truyện tranh Độc giả toàn trí.

Thời gian xem nội dung Hàn Quốc trung bình hàng tháng của mỗi người tham gia khảo sát là 11,6 giờ. Ấn Độ và Thái Lan có mức tiêu thụ cao nhất với 18,6 giờ. Indonesia đứng thứ ba với 17 giờ, theo sát là Việt Nam với 16,4 giờ.

BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc được yêu thích nhất trên toàn thế giới khi đạt 29,1% số điểm và đứng đầu bảng xếp hạng kể từ năm 2018. Tiếp đó là BlackPink và Psy với số điểm lần lượt là 13,1%, 2,9%. Vị trí thứ tư và năm thuộc về hai ca sĩ solo: Jungkook (2,7%) và IU (2,1%).

Cơn sốt toàn cầu Squid Game (2021) của Netflix được chọn là phim truyền hình Hàn Quốc được yêu thích năm thứ ba liên tiếp. Đứng thứ hai và thứ ba ở hạng mục phim truyền hình là The Glory (2022-2023) và King the Land (2023).

Mục phim điện ảnh, Ký sinh trùng (2019) và Train to Busan (2016) chiếm hai vị trí dẫn đầu. Ký sinh trùng được yêu thích nhất ở châu Âu (10,7%) và châu Mỹ (12,6%), trong khi Train to Busan chủ yếu nổi tiếng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (8,2%).

Theo Tiền phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Diễn viên Hàn Quốc được yêu thích nhất toàn cầu, vượt mặt Song Hye Kyo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO