Đêm Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ quảng bá du lịch

Theo Vietnam+/TTXVN| 26/11/2022 15:19

Hội thảo “Việt Nam - Điểm đến tráng lệ" do Viettravel tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời và cơ quan báo chí tại Ấn Độ, kỳ vọng thúc đẩy hợp tác du lịch song phương giữa hai nước.

Đêm Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ quảng bá du lịch  | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Biểu diễn văn nghệ mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ. Ảnh minh họa. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ mới đây đã long trọng tổ chức Đêm Văn hóa Việt Nam.

Tham dự sự kiện tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam, phía Ấn Độ có Quốc vụ khanh phụ trách Đối ngoại và Văn hóa Meenakshi Lekhi, lãnh đạo các vụ của Bộ Ngoại giao, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Doraisamy Raja, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Marxist Ấn Độ Sitamram Yechuruy, lãnh đạo Đảng Nhân dân cầm quyền và Đảng Quốc đại…

Ngoài ra còn có trưởng cơ quan đại diện của các nước ASEAN, đại diện các đoàn ngoại giao, lãnh đạo các cơ quan chính phủ, các tập đoàn doanh nghiệp lớn cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Ấn Độ.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải đã nhắc lại phát biểu của cố Thủ tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng khi thăm Ấn Độ năm 1980 rằng quan hệ giữa hai nước “trong sáng như bầu trời không gợn bóng mây,” đồng thời cảm ơn chính phủ, nhân dân Ấn Độ đã luôn tích cực ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Đại sứ bày tỏ vui mừng và tự hào về sự phát triển vượt bậc sau 2 năm đại dịch của quan hệ hợp tác hai nước và khẳng định mong muốn hợp tác song phương tiếp tục mở rộng, góp phần vào sự phát triển, phồn vinh của mỗi nước, của khu vực và của thế giới.

Cũng tại buổi lễ, Quốc vụ khanh Meenakshi Lekhi bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác của hai nước.

Bà nhấn mạnh lịch sử truyền thống, lâu đời của quan hệ Ấn Độ-Việt Nam, bắt đầu với những mối liên hệ về tôn giáo và văn hóa, ngày càng được mở rộng và sâu sắc trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, bà mong muốn hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển, xứng tầm với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ.

Để Đêm Văn hóa Việt Nam thêm phần ấn tượng, công ty Viettravel đã đóng góp nhiều chương trình mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam như biểu diễn thời trang áo dài, biểu diễn ẩm thực với hai đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Việt Nam và nhiều màn biểu diễn âm nhạc đặc sắc với sự kết hợp giữa các nhạc công Việt Nam và ca sỹ Ấn Độ.

Để quảng bá hình ảnh Việt Nam tới các du khách Ấn Độ và ngược lại, trước đó cùng ngày cũng tại trụ sở Đại sứ quán, công ty Viettravel đã tổ chức hội thảo “Việt Nam – Điểm đến tráng lệ."

Hoạt động quảng bá này đã thu hút sự quan tâm của hơn 120 khách mời sở tại, quốc tế cùng nhiều cơ quan báo chí.

Ấn Độ là điểm đến đang được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn để hành hương, chăm sóc sức khỏe, thiền, tập yoga... Vietravel tin tưởng các hoạt động xúc tiến cuối mùa năm nay sẽ tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy hợp tác du lịch song phương Việt Nam-Ấn Độ, tạo cơ hội gia tăng mạnh mẽ lượng khách du lịch giữa hai nước.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đêm Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ quảng bá du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO