Đánh bom đẫm máu ở Pakistan, hơn 50 người chết

29/09/2023 22:15

Ít nhất 52 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ đánh bom tự sát tại Pakistan.

Đánh bom đẫm máu ở Pakistan, hơn 50 người chết - 1

Những người bị thương được đưa đến bệnh viện sau vụ tấn công gần một nhà thờ Hồi giáo ở quận Mastung, tỉnh Balochistan, Pakistan ngày 29/9 (Ảnh: Getty).

Theo các quan chức và giới truyền thông, ít nhất 52 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ đánh bom tự sát xảy ra hôm 29/9 tại một sự kiện đánh dấu ngày sinh nhật của Nhà tiên tri Muhammad.

Vụ đánh bom xảy ra gần một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Balochistan của Pakistan. Trong số những người bị thương, nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Atta Ul Munim, quan chức quận Mastung, nói với các phóng viên rằng vụ nổ ở quận Mastung được cho là một vụ tấn công tự sát. Quan chức này tuyên bố một sĩ quan cảnh sát cấp cao, Mohammad Nawaz, người đã chết trong vụ nổ, là mục tiêu chính của vụ tấn công.

Balochistan, tỉnh lớn nhất ở Pakistan, đã chứng kiến một số điểm nóng trong những tháng gần đây sau cuộc nổi dậy kéo dài hàng thập niên do phe ly khai tiến hành, cáo buộc Islamabad khai thác tài nguyên của tỉnh một cách không công bằng.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Nhóm Taliban Pakistan, hay được gọi là Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP), một tập hợp gồm nhiều nhóm chiến binh Hồi giáo Sunni khác nhau, đã phủ nhận có liên quan tới vụ việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đánh bom đẫm máu ở Pakistan, hơn 50 người chết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO